Chỉ đạo điều hành
Cập nhật 08/06/2016 15:37 Xem với cỡ chữ

​    Ngày 14/4, tại Hà Nội, tân Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà chủ trì cuộc họp giao ban về công tác chỉ đạo điều hành Quý I, Chương trình công tác tháng 4 và Quý II/2016 của Bộ Xây dựng.

​     ​Dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, các Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Thứ trưởng Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Đỗ Đức Duy, lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đại diện một số Ban, ngành Trung ương.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức, người lao động ngành Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã tặng hoa chúc mừng tân Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu: đồng chí Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng là người trưởng thành từ ngành Xây dựng, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại tỉnh Vĩnh Phúc - một địa phương giàu truyền thống cách mạng trước khi đảm nhiệm vai trò Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Bằng tài năng và tâm huyết, đồng chí Trịnh Đình Dũng đã dẫn dắt Bộ Xây dựng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chính phủ giao, góp phần nâng cao vị thế ngành Xây dựng.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chúc Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng mạnh khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ giao phó.

Phát biểu trong giờ phút chia tay Bộ Xây dựng để nhận nhiệm vụ mới, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trân trọng cảm ơn các các thế hệ lãnh đạo ngành Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và các đồng chí trong Ban cán sự Đảng bộ Bộ Xây dựng, lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng đã gắn bó, đồng hành và giúp đỡ Phó Thủ tướng trong thời gian công tác tại Bộ Xây dựng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ sự tin tưởng khi chuyển giao công tác lãnh đạo ngành cho Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, người được đào tạo từ ngành Xây dựng; đã kinh qua nhiều chức vụ trong Đảng, chính quyền địa phương; làm Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Nam Định. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của con người ngành Xây dựng, vượt mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa ngành Xây dựng ngày càng phát triển, có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Kết luận Hội nghị giao ban, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Xây dựng trong thời gian tới, bao gồm: Tập trung hoàn thành xây dựng Chương trình hành động của Bộ Xây dựng giai đoạn 2016 - 2020; tiếp tục bổ sung, điều chỉnh nhiệm vụ chức năng của các Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng và bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc của Bộ; tiếp tục nghiên cứu, đánh giá, điều chỉnh phân công nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo Bộ; tiếp tục rà soát hệ thống văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực xây dựng, đánh giá phản hồi của người dân, dư luận xã hội đối với các chính sách của Ngành đồng thời bổ sung các chính sách pháp luật mới phù hợp với các điều ước quốc tế, các hiệp định thương mại mà Việt Nam mới tham gia; có chiến lược truyền thông hiệu quả, thiết thực trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật xây dựng…

Trong Quý I/2016, Bộ Xây dựng đã tích cực triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch lãnh đạo Bộ đề ra từ đầu năm, trên tất cả các lĩnh vực của Ngành như: Xây dựng, hoàn thiện thể chế chính sách pháp luật, quản lý kiến trúc quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng, quản lý phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật, quản lý nhà ở và thị trường bất động sản, quản lý VLXD, đồng thời ban hành và tổ chức triển khai Chương trình hành động của ngành Xây dựng theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 7/1/2016 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 về Chính phủ điện tử, từ cuối tháng 12/2015 và Quý I/2016, Bộ Xây dựng đã ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết 36a/NQ-CP, hoàn thành kết nối liên thông phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp với Văn phòng Chính phủ, đồng thời tổ chức nhiều lớp đào tạo, tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin tại các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng, nghiên cứu hoàn thiện đề cương, kế hoạch và xây dựng phần mềm triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với các nhóm thủ tục hành chính thuộc Ngành, bước đầu hoàn thiện phương án hạ tầng công nghệ thông tin cũng như chuẩn bị nguồn nhân lực cần thiết để xây dựng hệ thống Chính phủ điện tử thông suốt theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tin: Nguyễn Thị Huệ ​