Sở Xây dựng triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với Doanh nghiệp

Ngày 20/6/2017, Sở Xây dựng đã ban hành v​ăn bản số 1933/SXD-TTr về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Giám đốc Sở Xây dựng yêu cầu các phòng, trung tâm, chi cục, đơn vị thuộc Sở trong phạm vi trách nhiệm của mình tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với Doanh nghiệp đến cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên trong cơ quan, đơn vị;

Các phòng, trung tâm, chi cục, đơn vị thuộc Sở định kỳ hàng quý (trước ngày 20 của tháng cuối quý) báo cáo về Thanh tra Sở để tổng hợp kết quả thực hiện các kế hoạch thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực quản lý của Sở đối với doanh nghiệp.

Giám đốc Sở giao Thanh tra Sở thực hiện theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện theo kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt và thực hiện tham mưu các báo cáo theo quy định (Thanh tra tỉnh là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh xử lý chồng chéo trong công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp theo văn bản số 5479/UBND-ĐT, ngày 08/6/2017 của UBND tỉnh Đồng Nai).

Giám đốc Sở yêu cầu các phòng, trung tâm, chi cục, đơn vị thuộc Sở tổ chức thực hiện.

Theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, thì trong đó quy định: chú trọng không để xảy ra tình trạng, thanh tra, kiểm tra quá 1 lần/năm đối với doanh nghiệp; trường hợp thanh tra, kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật chỉ ban hành Quyết định thanh tra, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm rõ ràng; kết luận thanh tra phải xác định rõ tính chất, mức độ vi phạm./.

Tin: Đào Quốc Tuấn