Triển khai thông tư 06/2018/TT-BXD của Bộ Xây dựng về Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Xây dựng.

​​1. Hệ thống báo cáo gồm 13 biểu mẫu:

- Biểu số 01/BCĐP: Tổng số công trình khởi công mới trên địa bàn.

- Biểu số 02/BCĐP: Tổng số giấy phép xây dựng được cấp và số công trình vi phạm quy định trật tự xây dựng trên địa bàn.

- Biểu số 03/BCĐP: Tổng số sự cố về công trình xây dựng.

- Biểu số 04/BCĐP: Tổng số công trình được chấp thuận nghiệm thu đưa vào sử dụng.

- Biểu số 05/BCĐP: Tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.

- Biểu số 06/BCĐP: Số lượng và dân số đô thị.

- Biểu số 07/BCĐP: Quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, Quy chế quản lý quy

- Biểu số 08/BCĐP: Diện tích đất đô thị.

- Biểu số 09/BCĐP: Dự án đầu tư phát triển đô thị.

- Biểu số 10/BCĐP: Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật đô thị.

- Biểu số 11/BCĐP: Số lượng nhà ở, diện tích nhà ở công vụ hiện có và sử dụng.

- Biểu số 12/BCĐP: Công sở cơ quan hành chính nhà nước.

- Biểu số 13/BCĐP: Một số sản phẩm vật liệu xây dựng chủ yếu.

2. Kỳ báo cáo thống kê được quy định trong biểu mẫu báo cáo thống kê và tính theo ngày dương lịch, bao gồm:

- Báo cáo thống kê 6 tháng được tính bắt đầu từ ngày 01/01 cho đến ngày cuối cùng của tháng 6 cùa kỳ báo cáo thống kê.

- Báo cáo thống kê năm được tính bắt đầu từ ngày 01/01 cho đến ngày cuối cùng của tháng 12 của kỳ báo cáo thống kê.

3. Thời hạn báo cáo được ghi tại góc trên bên trái của biểu mẫu thống kê

4. Biểu mẫu thống kê được thực hiện bằng văn bản giấy có chữ ký, đóng dấu của thủ trưởng đơn vị và qua hệ thống báo cáo điện tử.

Ngoài ra đi kèm với chế độ báo cáo thống kê nêu trên là giải thích biểu mẫu trong đó Bộ Xây dựng làm rõ khái niệm, phương pháp tính và cách ghi biểu.

Tin: Nguyễn Thị Huệ