Kế hoạch triển khai chỉ số cải cách hành chính, công vụ các sở ban ngành, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2018.

​      ​Với mục đích tổ chức đánh giá và phân loại kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, công vụ của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện theo các tiêu chí, tiêu chí thành phần trong Chỉ số cải cách hành chính, công vụ đã được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 2475/QĐ-UBND ngày 19/7/2018; trên cơ sở đánh giá, phân loại kết quả cải cách hành chính, công vụ được công bố hàng năm, các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị cho phù hợp với yêu cầu chung của tỉnh, đề ra những giải phápquản lý nhằm nâng cao hiệu quả công tác, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí sử dụng đội ngũ cán bộ, công chức hợp lý.

Đối tượng thực hiện: Việc đánh giá thực hiện đối với các sở, ban ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Nội dung đánh giá gồm 3 phần:

Phần 1. Đánh giá Chỉ số cải cách hành chính (50%): Chỉ số cải cách hành chính các sở, ban, ngành gồm 10 lĩnh vực, 32 tiêu chí và 51 tiêu chí thành phần; Chỉ số cải cách hành chính của UBND cấp huyện gồm 9 lĩnh vực, 30 tiêu chí và 47 tiêu chí thành phần.

Phần 2. Đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, công vụ (80%): đánh giá công vụ của các sở, ban, ngành gồm 04 nội dung; đánh giá công vụ của UBND cấp huyện gồm 3 nội dung.

Phần 3. Đánh giá kết quả chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính (20%): nội dung đánh giá tương tự như quy định tại Quyết định số 49/2016/QĐ-UBND ngày 30/8/2016 của UBND tỉnh về đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh và UBND cấp huyện. Đối với các sở ban, ngành bổ sung nội dung điểm trừ đối với các văn bản tham mưu UBND tỉnh nhưng có văn bản trả hồ sơ của UBND tỉnh do chưa đạt yêu cầu, chưa đúng nội dung đề nghị báo cáo (trừ 2 điểm, tương đương 1 văn bản nhắc nhở).

Về phương pháp tính điểm và quy đổi điểm bao gồm có 3 phần: đánh giá Chỉ số cải cách hành chính (50%), đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, công vụ (30%), đánh giá kết quả chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính (20%).

Ngoài ra, để thực hiện hiệu quả việc đánh giá chỉ số cải cách hành chính, công vụ của các sở, ngành, địa phương UBND yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công để triển khai thực hiện.

Tin: Nguyễn Thị Huệ.