Cụm thi đua số 5 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

Ngày 27/11/2018, tại Hội trường của Sở Giao thông Vận tải (đơn vị Cụm trưởng), Cụm thi đua số 5 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào thi đua Quyết thắng năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 với sự có mặt của đại diện các đơn vị trong cụm và sự chứng kiến của đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự thành phố Biên Hòa.

Hình minh họa 1

Cụm thi đua số 5 Ban CHQS cơ quan, tổ chức được thành lập theo Quyết định 619/QĐ-BCH ngày 06/5/2013 của Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai, gồm có 9 đơn vị  bao gồm: Ban CHQS Sở Tài chính, Ban CHQS Sở Xây dựng, Ban CHQS Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban CHQS Sở Giao thông Vận tải, Ban CHQS Sở Công thương, Ban CHQS Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban CHQS Sở Khoa học Công nghệ, Ban CHQS Kho bạc Nhà nước tỉnh Đồng Nai, Ban CHQS Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai (Ban CHQS Sở Giao thông Vận tải là Cụm trưởng năm 2018).

Các thành viên trong Cụm thi đua số 5 là những đơn vị luôn tích cực, chủ động và hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong các năm qua. Toàn bộ cán bộ công chức nói chung và lực lượng tự vệ (LLTV) nói riêng đều nhận thức sâu sắc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội đất nước trong giai đoạn hiện nay và sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Công tác xây dựng lực lượng tự vệ tại các đơn vị trong Cụm được cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong Cụm luôn chú trọng, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn năm qua chuyển biến rõ nét, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2018 được giữ vững ổn định.

Từ những đặc điểm tình hình trên, phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng tự vệ trong Cụm 5 năm 2018 đã được các cấp uỷ, Ban Giám đốc, Ban CHQS các đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt các bước quán triệt triển khai, giáo dục sâu sắc mục đích, ý nghĩa, vai trò, nội dung, mục tiêu thi đua cho cán bộ, lực lượng tự vệ cộng với nỗ lực, đoàn kết nhất trí cao của toàn thể cán bộ, LLTV trong Cụm đã cơ bản hoàn thành tốt phong trào thi đua Quyết thắng năm 2018, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, toàn diện. Ban CHQS trong Cụm 5 đã bình xét, đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 01 tập thể, 01 cá nhân, đề nghị Bộ CHQS tỉnh khen thưởng 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng tự vệ trong Cụm 5 năm 2018. Hội nghị cũng đã tiến hành bàn giao nhiệm vụ cụm trưởng năm 2019 cho Ban CHQS Sở Công thương.

Hình minh họa 2

Phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Ban CHQS trong Cụm 5 tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và công tác Quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ (DQTV) tới toàn thể cán bộ công chức của đơn vị.

Tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật về Dân quân Tự vệ cho các đối tượng, học tập Nghị quyết theo chương trình quy định của Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS Thành phố Biên Hòa. Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên mới trong Lực lượng tự vệ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.

Duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo chỉ đạo của cấp trên, bảo đảm an toàn tuyệt đối tài sản cơ quan đơn vị, phối hợp với các lực lượng chức năng, hiệp đồng các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đặc biệt trọng tâm là bảo vệ an toàn địa bàn trước, trong và sau các ngày lễ, tết.

Tiếp tục Quán triệt thực hiện đề án xây dựng lực lượng DQTV, thực hiện chính sách đối với DQTV và xây dựng Ban CHQS vững mạnh toàn diện; Xây dựng “quy định chế độ sinh hoạt, học tập, công tác, hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự cơ quan, đơn vị”.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng trong Lực lượng tự vệ các đơn vị trong Cụm đạt hiệu quả thiết thực và có chiều sâu trong tổ chức thực hiện, làm tốt công tác phát hiện, xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; Triển khai kế hoạch công tác Đảng, công tác chính trị, công tác tự vệ năm 2019 theo quy định./.