Quy hoạch- Kiến trúc
Thông tư mới về hồ sơ của nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù
Cập nhật 28/11/2016 16:29 Xem với cỡ chữ

Theo đó, Thông tư này quy định về nội dung hồ sơ của nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù và được áp dụng cho các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài khi trực tiếp tham gia hoặc có liên quan đến công tác lập quy hoạch xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Một số nội dung được quy định chi tiết tại Thông tư gồm: Nội dung hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng; Nội dung hồ sơ đồ án quy hoạch xây dựng vùng; Nội dung hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị; Nội dung hồ sơ đồ án quy hoạch chung đô thị; Nội dung hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị; Nội dung hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu đô thị; Nội dung hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chi tiết đô thị; Nội dung hồ sơ đồ án quy hoạch chi tiết đô thị; Nội dung hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật đô thị; Nội dung hồ sơ đồ án quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật đô thị; Nội dung hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng đặc thù; Nội dung hồ sơ đồ án quy hoạch chung xây dựng khu chức năng đặc thù; Nội dung hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng; Nội dung hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu xây dựng; Nội dung hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng; Nội dung hồ sơ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu chức năng đặc thù; Nội dung hồ sơ điều chỉnh quy hoạch xây dựng và Hồ sơ lưu trữ.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 15/8/2016 và thay thế các văn bản pháp luật gồm: Thông tư số 07/2008/TT-BXD ngày 07/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng hướng dẫn lập, thm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch xây dựng; Quyết định số 03/2008/QĐ-BXD ngày 31/3/2008 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành quy định nội dung thể hiện bản vẽ, thuyết minh đối với Nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch Xây dựng; Quyết định số 21/2005/QĐ-BXD ngày 22/7/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành quy định về hệ thống ký hiệu bản vẽ trong các đồ án quy hoạch xây dựng; Thông tư số 19/2008/TT-BXD ngày 20/11/2008 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thực hiện việc lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, khu kinh tế; Thông tư số 10/2010/TT-BXD ngày 10/8/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định hồ sơ của từng loại quy hoạch đô thị. Sau ngày Thông tư này có hiệu lực, các đồ án quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù đang được lập, chưa hoàn thành phải thực hiện rà soát, hoàn thiện hồ sơ đồ án theo quy định tại Thông tư này trước khi trình thẩm định./.

Huyền Trinh​