Triển khai quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.

Phần A: Các báo cáo đưa ra ngoài danh mục chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng.

Theo Quyết định số 1022/QĐ-BXD ngày 10/10/2017 của Bộ Xây dựng đã rà soát, hệ thống hóa 152 loại báo cáo, bao gồm 02 Danh mục báo cáo:

- Phụ lục 1 : Danh mục báo cáo trong hoạt động của cơ quan nhà nước có 115 Báo cáo (Sau đây viết tắt là: s...-PL1).

- Phụ lục 2: Danh mục báo cáo của tổ chức, cá nhân gửi Bộ Xây dựng có 37 Báo cáo (Sau đây viết tắt là: số...-PL2).

Sau khi rà soát 02 Danh mục báo cáo kèm theo Quyết định số 1022/QĐ-BXD ngày 10/10/2017, Bộ Xây dựng đưa ra ngoài Danh mục chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý của Bộ 72 loại Báo cáo.

Phần B: Danh mục chế độ báo cáo định kỳ đề nghị giữ nguyên, bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng (Báo cáo trong hoạt động của cơ quan nhà nước tại phụ lục I kèm theo Quyết định số 1022/QĐ-BXD ngày 10/10/2017) gồm:

- Chế độ báo cáo định kỳ đề nghị bãi bỏ (08 báo cáo)

- Chế độ báo cáo định kỳ đề nghị sửa đổi, bổ sung; gộp vào báo cáo khác (23 báo cáo)

- Chế độ báo cáo định kỳ đề nghị giữa nguyên (17 báo cáo)

- Chế độ báo cáo bổ sung vào phụ lục I danh mục báo cáo (bổ sung 01 Báo cáo)

Bổ sung: Báo cáo tình hình xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang và cơ sở hỏa táng trên địa bàn.

Phần C: Danh mục chế độ báo cáo định kỳ đề nghị giữ nguyên, bão bỏ, sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng (Báo cáo của tổ chức, cá nhân gửi cơ quan nhà nước tại phụ lục II kèm theo Quyết định số 1022/QĐ-BXD ngày 10/10/2017) gồm:

- Chế độ báo cáo đề nghị bãi bỏ (24 báo cáo)

- Chế độ báo cáo đề nghị sửa đổi, bổ sung; gộp vào báo cáo khác (06 báo cáo)

- Chế độ báo cáo đề nghị giữ nguyên (02 báo cáo)

Trên cơ sở nội dung của phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo và kết quả chỉ đạo, triển khai thực hiện của Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan theo dõi, tham mưu UBND tỉnh tổ chức thực hiện đúng quy định.

Tin: Nguyễn Thị Huệ​