Công đoàn viên chức Việt Nam triển khai vận động cán bộ, công chức, viên chức lao động rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường

Theo đó,  Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đề nghị ban chấp hành, ban thường vụ các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam triển khai thực hiện một số nội dung sau:

- Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) tích cực hưởng ứng “Chương trình Sức khỏe Việt Nam”; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; vận động CBCCVCLĐ thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, đồng thời tích cực vận động gia đình, người thân, đồng chí, đồng nghiệp hưởng ứng, lựa chọn cho mình một môn thể dục thể thao phù hợp với điều kiện sức khỏe để luyện tập hàng ngày.

- Tham mưu với cấp ủy Đảng và lãnh đạo cơ quan, đơn vị tổ chức các hình thức vận động thể lực, thể dục giữa giờ phù hợp với CBCCVCLĐ tại nơi làm việc. Phát động phong trào 10.000 bước chân mỗi ngày để vận động CBCCVCLĐ tham gia và duy trì thói quen vận động thể lực bằng hình thức đi bộ.

- Tăng cường tuyên truyền, nâng cao kiến thức, pháp luật về bảo vệ môi trường cho CBCCVCLĐ. Đẩy mạnh tuyên truyền về nguy cơ ô nhiễm rác thải sinh hoạt từ đó thay đổi hành vi, thói quen; vận động CBCCVCLĐ “Nói không với rác thải nhựa”.

- Phát động phong trào mỗi CBCCVCLĐ là một tuyên truyền viên gương mẫu trong việc thực hiện và vận động gia đình, người thân, đồng nghiệp, nhân dân nơi cư trú phân loại rác thải sinh hoạt, bỏ rác đúng nơi quy định tại cơ quan, đơn vị, gia đình và nơi công cộng.

- Tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp trong mua sắm công hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong quá trình tổ chức các hoạt động tại đơn vị. Trang bị phương tiện để CBCCVCLĐ thực hiện phân loại rác ngay tại cơ quan, đơn vị.

- Tiếp tục đẩy mạnh, cụ thể hóa phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” gắn với thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ, chất lượng, hiệu quả phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị.

Huyền Trinh​