Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Sở Xây dựng ban hành kế hoạch học tập chuyên đề năm 2019

Ngày 03/5/2019, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch số 30/KH-CĐCS triển khai thực hiện, theo đó, một số nhiệm vụ trọng tâm được đề ra, đó là:

- Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, Ban chấp hành công đoàn bộ phận trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền, các đoàn thể thuộc Sở tổ chức nghiên cứu, quán triệt, học tập các nội dung Chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhsâu rộng đến đoàn viên, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm của cơ quan, đơn vị.

- Tiếp tục phát động và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức lao động.

- Tiếp tục rà soát phát triển đoàn viên cơ quan đảm bảo đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

- Tổ chức thực hiện các nội dung chuyên đề gắn với sinh hoạt kỷ niệm ngày truyền thống, ngày thành lập ngành xây dựng; tham gia các buổi tọa đàm, giao lưu gặp mặt, lồng ghép với sinh hoạt văn hóa, văn nghệ do Công đoàn cấp trên phát động.

- Tiếp tục phát huy và nhân rộng hơn nữa những mô hình “làm theo” sáng tạo, hiệu quả và phát huy tác dụng tốt trong cuộc sống. Đồng thời tìm những gương sáng tạo, những mô hình mới phù hợp với cơ quan để tổ chức thực hiện làm theo gương bác một cách hiệu quả nhất.

- Tổ chức phổ biến rộng rãi tạo sức lan tỏa mạnh mẽ những gương điển hình học tập và làm theo Bác trở thành phong trào rộng lớn trong cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức lao động.

- Tiếp tục phối hợp với chính quyền xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xác định rõ trách nhiệm gương mẫu của cán bộ công chức, viên chức lao động trong cơ quan.

- Tiếp tục quán triệt cho mỗi công chức, viên chức lao động nhận thức rõ trách nhiệm nêu gương, tự giác, đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi người tự giác xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện của bản thân qua những việc làm cụ thể, thiết thực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

- Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của cơ quan gắn với việc thực hiện chương trình hành động của Ban Chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chuẩn mực đạo đức, xây dựng tiêu chí đánh giá, biểu dương, khen thưởng. Đồng thời, phát hiện nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, biểu dương những điển hình tiên tiến trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Định kỳ hàng năm, tổ chức nhận xét, đánh giá kết quả nêu gương của đoàn viên, công chức, viên chức lao động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với hiệu quả hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của từng vị trí công tác; kịp thời sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, những việc làm thiếu gương mẫu trong đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức lao động.

Để đảm bảo thực hiện các nội dung nêu trên, kế hoạch đã đề ra yêu cầu như sau: Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, gắn với sinh hoạt kỷ niệm các ngày truyền thống, ngày thành lập của tổ chức công đoàn; tọa đàm, giao lưu gặp mặt, lồng ghép với sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, phong trào thi đua,…phù hợp với tình hình thức tế cơ quan. Tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy, phối hợp với Ban Giám đốc Sở tổ chức cho đoàn viên, công chức, viên chức lao động tham gia nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Các Công đoàn Bộ phận trực thuộc chủ động, tích cực phối hợp với lãnh đạo tại đơn vị tổ chức học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy quyền làm chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho đoàn viên, công chức, viên chức lao động tại đơn vị.

Để việc tổ chức thực hiện có hiệu quả, Kế hoạch đã phân công nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn Bộ phận căn cứ chức năng nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị mình, định kỳ hàng tháng báo cáo kết quả về Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng. Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các Công đoàn Bộ phận thực hiện nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đề ra./.

Huyền Trinh​