Chỉ đạo điều hành
hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017
Cập nhật 20/09/2017 15:47 Xem với cỡ chữ

Theo báo cáo, ngay từ đầu năm 2016, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã sớm ban hành Chương trình hành động và kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của năm. Trong đó, tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính; đổi mới và nâng cao chất lượng quy hoạch xây dựng; tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng; kiểm soát phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch; tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản gắn với thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đặc biệt là triển khai hiệu quả Chương trình phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, năm 2016 ngành xây dựng Đồng Nai đã từng bước khắc phục, vượt qua khó khăn thử thách và đã đạt được kết quả nhất định trong công tác quản lý ngành: Giá trị sản xuất ngành xây dựng (theo giá hiện hành) đạt khoảng 29.577 tỷ đồng, tăng 10,13% so với cùng kỳ, trong đó: Công trình nhà ở tăng 11,68%; hoạt động xây dựng chuyên dụng tăng 7,64% so với cùng kỳ; Công trình kỹ thuật dân dụng tăng 9,55%; Giá trị xây lắp trên đại bàn (theo giá so sánh 2010) đạt 23.745 tỷ đồng, tăng 9,51% so cùng kỳ; Tỷ lệ dân cư thành thị sử dụng nước sạch đạt trên 99%; Tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải công nghiệp không nguy hại đạt 100%; Tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đạt 96%; Số lượng nhà ở xã hội được hoàn thành và đưa vào sử dụng là 536 căn nhà ở xã hội, đạt mục tiêu Nghị quyết, bằng 73,2% so với cùng kỳ.

Giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai phát biểu tại hội nghị

Trong năm qua, Sở cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng công trình dựng, nhất là các dự án sử dụng vốn nhà nước, kịp thời yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu chấn chỉnh và sửa đổi, bổ sung kịp thời. Trong số 100 cuộc thanh kiểm tra phát hiện 41 vụ vi phạm liên quan đến giấy phép và chất lượng công trình, tổng số tiền xử phạt gần 1,5 tỷ đồng. Về công tác quản lý quy hoạch, sở đã thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt 74 hồ sơ, trong đó quy hoạch xây dựng 23 hồ sơ, điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng 39 hồ sơ và 12 hồ sơ quy hoạch.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng báo cáo kết quả đạt được tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Sở Xây dựng đã đề ra mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 như: Giá trị sản xuất ngành xây dựng (theo giá so sánh năm 2010) đạt khoảng 23.000 tỷ đồng; Tỷ lệ dân số thành thị sử dụng nước sạch đạt trên 99%; Thu gom và xử lý chất thải công nghiệp không nguy hại: 100%; Thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt: 96%; Số lượng nhà ở xã hội được hoàn thành và đưa vào sử dụng là 552 căn. Sở Xây dựng tiếp tục nâng cao công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng. Tiếp tục hướng dẫn TX.Long Khánh lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung của thị xã đến năm 2030 và tầm nhìn 2050; hướng dẫn UBND thành phố Biên Hòa lập quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị; phối hợp với các huyện triển khai lập hồ sơ quy hoạch xây dựng vùng huyện; tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các dự án chậm triển khai, không khả thi, không tuân thủ quy hoạch; phối hợp cùng các địa phương cắm mốc và công khai các quy hoạch xây dựng đã được duyệt.

Tin: Nguyễn Thị Huệ