Phát triển đô thị - Hạ tầng Kỹ thuật
Tình hình khắc phục tình trạng ngập úng trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
Cập nhật 11/12/2017 14:49 Xem với cỡ chữ

1. Kết quả đạt được:

* Các điểm ngập đã được khắc phục tính đến tháng 12/2017, gồm:

- Trên đường Phạm Văn Thuận khu vực Cầu Ông Tửu, phường Tam Hiệp.

- Điểm dân cư dọc theo rạch Ông Gia phường An Bình.

- Khu vực cầu Săn Máu và Cầu Xóm Mai.

- Khu phố 11 phường Tân Hòa.

- Khu phố 3 phường Bửu Long trên đường Huỳnh Văn Nghệ (gần UBND phường Bửu Long).

- Khu vực ngã 4 Lạc Cường (giao giữa đường Phạm Văn Thuận và đường Võ Thị Sáu).

- Trên đường Nguyễn Ái Quốc (tại khu vực đường vào UBND phường Tân Tiến- trường Bùi Thị Xuân).

- Trên đường Nguyễn Ái Quốc (khu vực chợ Tân Phong).

- Tổ 22, Cầu Hang, xã Hoá An nằm giáp ranh suối Xiệp.

- Cuối đường Nguyễn Văn Tỏ phường Long Bình Tân.

- Hẻm Ngọc Hà thuộc khu phố 1 phường Quyết Thắng.

- Giao lộ Trần Quốc Toản và Vũ Hồng Phô, phường Bình Đa (ngã ba vào trường Chính trị).

- Khu vực cây xăng Tân Hòa khu phố 5 phường Tân Hòa dến Ngã ba nhà máy nước Thiện Tân.

- Trên đường Nguyễn Ái Quốc: Đoạn từ cầu Săn Máu đến nhà sách Đồng Nai.

- Tại khu vực cống Lang Xèng ở Km 1862+430 trên Quốc lộ 1 (xa lộ Hà Nội).

- Trên đường BOT của QL1K (đường Nguyễn Ái Quốc thành phố Biên Hòa) hướng từ cầu Hóa An về cầu Hang xe lửa, xã Hóa An.

* Các điểm ngập đang triển khai thi công khắc phục, gồm:

- Tại khu vực Ngã 5 Biên Hùng.

- Khu vực cầu Đen khu phố 1, phường Long Bình Tân (QL51).

* Các điểm ngập đã tổ chức khơi thông nạo vét, hiện đang theo dõi để xử lý triệt để tình trạng ngập khi có mưa lớn kéo dài, gồm:

-Trước Công An phường Tân Hiệp.

- Các điểm ngập úng tại khu vực xã Phước Tân, gồm: ấp Đồng, ấp Miễu, ấp Tân Cang, ấp Vườn Dừa, ấp Tân Lập (lưu vực sông Buông).

- Khu vực nhà hàng Bình Minh trên đường Đồng Khởi.

- Khu vực cổng 11 phường Long Bình Tân

- Khu vực ấp 3 gần khu tái định cư Sơn Tiên, xã An Hòa.

- Khu vực tiếp giáp khu dân cư Bình Dương, phường Long Bình Tân (trên đường QL51, đoạn từ chợ Long Bình tân đến Cầu Đen).

- Khu vực ấp Vườn Dừa.

2. Kế hoạch triển khai tiếp theo:

- Đối với các dự án thoát nước (đảm nhiệm khắc phục tình trạng ngập úng) đang triển khai thi công, Sở Xây dựng sẽ thường xuyên theo dõi, đôn đốc để công trình được hoàn thành đúng tiến độ đề ra nhằm xóa bỏ tình trạng ngập khi mưa lớn trên địa bàn thành phố.

- Đối với các điểm ngập đã tổ chức nạo vét, khơi thông nhưng khi có mưa lớn kéo dài vẫn còn xảy ra tình trạng ngập, Sở Xây dựng sẽ tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các Sở ngành, đơn vị được giao nhiệm vụ tập trung hoàn tất các thủ tục để sớm triển khai thi công xây dựng công trình góp phần từng bước xóa bỏ dứt điểm tình trạng ngập úng đã xảy ra trong thời gian qua./.

Người viết: Bùi Ánh Bắc