Chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh
Tuyên truyền
Chương trình tìm kiếm giải pháp, sáng chế Cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2017 với Chủ đề ”Cải cách hành chính: Ý tưởng và thực tiễn”
Cập nhật 11/12/2017 15:40 Xem với cỡ chữ

Do vậy, chương trình không yêu cầu các ý tưởng quá p​hức tạp, không gói gọn trong nội dung giải quyết thủ tục hành chính, trong phạm vi cơ quan, đơn vị, địa phương đang công tác; chương trình mong muốn tìm kiếm, tiếp thu những ý tưởng từ thực tiễn, dù nhỏ nhưng khả thi, những ý tưởng từ 2 phía (cơ quan nhà nước phục vụ và cá nhân, tổ chức được phục vụ) triển khai tốt nhằm tối ưu hóa hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Tiêu chí giải pháp, sáng kiến tham gia Chương trình:

- Đối tượng tham gia: Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn.

- Nội dung bài thi: Các sáng kiến, cải tiến hoặc giải pháp xử lý các vướng mắc, hạn chế cụ thể trong thực hiện cải cách hành chính, cụ thể:

+ Các giải pháp, sáng kiến, hiến kế và đưa ra các giải pháp nhằm rà soát, đơn giản hóa, loại bỏ, cắt giảm hoặc sửa đổi, bổ sung về các thủ tục hafnhc hính còn chồng chéo, mâu thuẫn, không còn phù hợp với địa phương hoặc gây phiền hà cho việc tiếp nhận và xử lý công việc của các tổ chức, công dân. Tập trung đi sâu một số lĩnh vực cụ thể: hoạt động xây dựng, thẩm định, cấp phép xây dựng, nhà ở…đặc biệt là các thủ tục chưa có quy định, quy trình cụ thể.

+ Sáng kiến ý tưởng về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp.

+ Sáng kiến ý tưởng, giải pháp về việc ứng dụng công nghệ thông tin và công tác quản lý, điều hành, giải quyết thủ tục hành chính ở các cơ quan hành chính nhà nước.

- Về trình bày ý tưởng: Đơn giản, dễ hiểu, không quá 5 trang A4. Đối với bài thi về lĩnh vực công nghệ thông tin, có phần mềm thì gửi kèm đĩa CD lưu trữ phần mềm. Đối với các bài thi giấy được xét chọn, thí sinh sẽ bảo vệ ý tưởng của mình bằng hình thức thuyết minh trước Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo.

- Thời gian dự thi: Đến hết tháng 7/2017.

- Số lượng bài dự thi: Không giới hạn số lượng tối đa.

- Nơi nhận bài dự thi: Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai, số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 Tin: Nguyễn Thị Huệ

CÁC TIN KHÁC

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI. Giấy phép số: 105/GP-BC ngày 28/07/2005.
Chịu trách nhiệm chính: Ông LÊ MẠNH DŨNG - Phó Giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 38, Đường Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.846283 - Fax: 02513.847795. Email: sxd@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Sở Xây Dựng Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai