Sở Xây dựng phát động tham gia Hội thi “Tìm hiểu pháp luật năm 2019”

Nhằm cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật cho mọi người trong xã hội; giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh, từ ngày 5-6, tỉnh Đồng Nai chính thức phát động tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2019.

Giao diện website dự thi tìm hiểu pháp luật năm 2019

Cuộc thi điễn ra gồm 2 đợt: đợt 1 sẽ kéo dài đến hết ngày 31/7 và đợt 2 của cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/8 đến hết ngày 15/10.

Nội dung thi tìm hiểu về Bộ Luật Lao động, Pháp luật Hình sự, pháp luật về Biển đảo Việt Nam, Luật Giao thông đường bộ, Luật An ninh mạng, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Tố cáo, Luật Đường sắt, Luật Giao thông đường thủy nội địa, Luật Bảo hiểm xã hội.

Thí sinh tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Hình thức thi là trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp được đăng tải trên địa chỉ http://timhieuphapluat. dongnai.gov.vn.

Cơ cấu giải thưởng gồm 40 giải dành cho cá nhân, tập thể, trong đó mỗi đợt có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba đối với tập thể và 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 08 giải khuyến khích đối với cá nhân.

Tin: Nguyễn Ngọc Ánh