Sau cơ sở dữ liệu quản lý đất đai, cùng với cả nước Đồng Nai sẽ thực hiện đăng tải Thông tin về hồ sơ quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị trên Cổng thông tin điện tử

Ngày 29/7/2019, Bộ Xây dựng có văn bản số 1754/BXD-QHKT về việc đăng tải thông tin hồ sơ quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị lên Cổng thông tin điện tử; theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản số 8959/UBND-KTN ngày 05/8/2019 nhằm tổ chức triển khai thực hiện.

Nội dung đăng tải, theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Đồng nai sẽ bao gồm các thông tin về:

-  Quyết đnh phê duyệt,

-  Bản đồ hiện trạng.

-  Sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cnh quan.

-  Bn đồ quy hoạch sử dụng đất.

-  Bản đồ giao thông,

-  Bn đồ tổng hợp đường dây, đường ống kỹ thuật.

-  Thuyết minh tóm tt.

-  Quy định quản lý quy hoạch theo đ án được duyệt.

-  Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị đã được ban hành (nếu có).

Sở Xây dựng Đồng Nai đã khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng triển khai các nội dung nhằm nghiên cứu, đề xuất việc tích hợp công bố nội dung đăng tải thông tin hồ sơ quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị lên Trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng.

Việc đăng tải các nội dung thông tin hồ sơ quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị nhằm tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt công khai, minh bạch thông tin quy hoạch tới người dân, doanh nghiệp.

Trước đó, Đồng Nai là địa phương đầu tiên trên cả nước xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai. Bằng cách truy cập website: stnmt.dongnai.gov.vn hoặc tải ứng dụng DNAILIS về điện thoại, người dân có thể tra cứu ngay quy hoạch sử dụng đất. Ứng dụng điện thoai DNAILIS cho phép người dân tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tại Đồng Nai hoàn toàn miễn phí.

Đình Giáp