Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910-2020)

Thực hiện Hướng dẫn số 606/HD-CĐVC ngày 13/2/2020 của Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 110 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 (1910-2020), 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2020). Ngày 06/3/2020, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Sở Xây dựng tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “ Bữa Cơm gia đình”.

Hội thi với sự tham gia của 12 Tổ công đoàn thuộc các Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng. Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, mỗi đội dự thi chuẩn bị bữa ăn gia đình cho 06 người gồm: ít nhất có 2 món (01 món chính và 01 món phụ) và 01 món tráng miệng, Số tiền sử dụng mua nguyên liệu không quá 500.000đ/đội, Các đội được phép chuẩn bị sơ chế thực phẩm tươi sống trước, nhưng không được nấu sẵn, thời gian nấu và trưng bày tối đa là 60 phút.

Với sự nhanh nhẹn, khéo léo, trong thời gian ấn định, các đội đã hoàn thành phần thi với những món ăn đa dạng, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Các món ăn được chấm với các tiêu chí: Trang trí đẹp, hài hòa; hương vị thơm ngon, giữ được nhiều chất dinh dưỡng, thuyết trình thuyết phục…

Kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất (Tổ công đoàn Văn phòng Sở), 02 giải Nhì (Tổ công đoàn phòng quản hạ tầng kỹ thuật và Tổ Công đoàn số 1 – Công đoàn bộ phận Trung tâm tư vấn quy hoạch kiểm định xây dựng), 02 giải Ba (Tổ Công đoàn số 2 và Tổ Công đoàn số 3 – Công đoàn bộ phận Trung tâm tư vấn quy hoạch kiểm định xây dựng) và 05 giải khuyến khích (Tổ công đoàn Thanh tra Sở, Tổ công đoàn Phòng Quản lý quy hoạch kiến trúc, Tổ Công đoàn phòng quản lý xây dựng, Tổ công đoàn Phòng quản lý nhà và Tổ Công đoàn phòng quản lý chất lượng xây dựng).

Việc tổ chức Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết giữa các Công đoàn bộ phận, giữa các tổ công đoàn, công chức, viên chức lao động thuộc Sở, qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn về nội dung, ý nghĩa của Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3;  tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho đoàn viên trong cơ quan, động viên chị em thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

hinh 1.png

Đ/c Nguyễn Minh Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy

Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội thi

hinh 2.jpg

Các đội dự thi

hinh 3.jpg

Các đội trang trí món ăn

hinh 4.jpg

Các đội thuyết trình về món ăn