Công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

​             Ngày 09/03/2020, Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành kế hoạch số 335-KH/TU về tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thông qua tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội XIII của Đảng bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời làm cho cán bộ đảng viên và nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa tầm quan trọng của đại hội đảng các cấp, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng định hướng đường lối, chủ trương của Đảng, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp được nêu tại các văn kiện Đại hội.

Nội dung tuyên truyền rất đa dạng và được tiến hành theo thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng theo 3 đợt cao điểm: Tuyên truyền việc tổ chức Đại hội đảng bộ trực thuộc tỉnh, Tuyên truyền việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025; Tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nội dung tuyên truyền chủ yếu bao gồm: Tuyên truyền về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng; sự phát triển lớn mạnh của Đảng, của Đảng bộ các cấp qua các kỳ đại hội; những thành tựu và những bài học kinh nghiệm về sự vận dụng sáng tạo, phát triển của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chi Minh vào thực tiễn ở Việt Nam và ở từng địa phương, đơn vị trong 35 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước; tuyên truyền ý nghĩa tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ của đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội lần thứ XI của đảng bộ tỉnh và Đại hội XIII của Đảng; các dự thảo văn kiện trình đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; việc thảo luận góp ý vào các dự thảo văn kiện đại hội; Tuyên truyền những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế: Kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của đất nước, của địa phương, đơn vị, những hạn chế nguyên nhân, bài học kinh nghiệp sau 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và thực hiện cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011-2020, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, kết quả thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, công tác đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh, các dự án đầu tư, nhất là nhất là các trương trình dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền hoạt động và kết quả đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng, những định hướng lớn về xây dựng Đảng và hệ thống chính trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng – an ninh, các kế hoạch triển khai thực hiện nghị quyết đại hội, những ưu điểm, hạn chế và bài học trong chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Tuyên truyền về các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm và các sự kiện trong năm 2020; các phong trào thi đua yêu nước, các công trình chào mừng địa hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, những mô hình hay, những cách làm sáng tạo và điển hình, nhân tố mới trên trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong phát triển kinh tế xã hội; việc thực hiện tốt các nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “về tăng cương xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhũng biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ chính trị và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng trong cán bộ, đảng viên; những giá trị văn hóa, tuyền thống tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam, con người Đồng Nai; sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; sự đồng tình, ủng hộ của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài với các chủ trương, chính sách “ đồng hành cùng doanh nghiệp” và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bên cạnh các nội dung tuyên truyền theo 3 đợt cao điểm trên, trong quá trình diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, tuyên truyền việc chấp hành nghiêm kỷ luật phát ngôn trong cán bộ, đảng viên; đấu tranh, phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Việc tuyên truyền được thực hiện dưới các hình thức: Tổ chức thông tin, tuyên truyền tại các hội nghị sinh hoạt chi bộ, đảng bộ; hội nghị lấy ý kiến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng các cấp. Tổ chức các hội nghị tọa đàm, hội thảo về nội dung các văn kiện đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử, mạng nội bộ. Tổ chức tuyên truyền, cổ động trên pa nô, khẩu hiệu, băng rôn, bảng điện tử và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Tổ chức trưng bày hình ảnh các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội vừa qua; giới thiệu các điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trần Thị Nguyệt.​