Thông tin đăng ký đầu tư Dự án nhà ở xã hội

Sở Xây dựng Đồng Nai công bố các thông tin để các nhà đầu tư đăng ký làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội như sau:

I. THÔNG TIN DỰ ÁN

1. Dự án nhà ở xã hội tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa.

1.1. Địa điểm: phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

1.2. Quy mô: 1,41 ha.

1.3. Thông tin về bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư: đất nhà nước quản lý, cho Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Đồng Nai thuê ngắn hạn; đến nay đã hết thời hạn hợp đồng.

1.4. Các chỉ tiêu: Căn cứ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa được duyệt thì vị trí khu đất có chức năng đất ở dự án. Các chỉ tiêu quy hoạch như sau:

- Số tầng: 20 tầng.

- Mật độ xây dựng: 50%.

- Mật độ cây xanh, sân bãi: 50%

- Diện tích xây dựng:  khoảng 7.050 m².

- Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 141.000 m².

- Dân số dự kiến: 5.000 người.

- Yêu cầu: có nhà trẻ, mẫu giáo phục vụ dân cư trong dự án.

1.5. Dự kiến tổng mức đầu tư: khoảng 1.415 tỷ đồng.

2. Dự án nhà ở xã hội tại xã Lộc An, huyện Long Thành.

2.1 Địa điểm: xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (quỹ đất nhà ở xã hội tại dự án Khu dân cư Lộc An, tại xã Lộc An, huyện Long Thành do Công ty D2D làm chủ đầu tư).

2.2. Quy mô: khoảng 5,0 ha.

2.3. Thông tin về bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư: đất sạch đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật.

2.4. Các chỉ tiêu:

- Số tầng: 10 tầng.

- Mật độ xây dựng: không quá 40%.

- Mật độ cây xanh, sân bãi: tối thiểu 60%.

- Diện tích xây dựng: khoảng 13.500 m².

- Diện tích sàn xây dựng: khoảng 148.000-150.000 m².

- Dành tối thiểu 20% diện tích nhà ở để cho thuê dài hạn (dành cho công nhân độc thân).

- Dân số dự kiến: 6.000 người.

- Yêu cầu: có nhà để xe; nhà trẻ, mẫu giáo; nhà sinh hoạt cộng đồng; khu dịch vụ.

2.5. Dự kiến tổng mức đầu tư: 1.544 tỷ đồng.

II. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ LÀM CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN

1. Doanh nghiệp, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam về doanh nghiệp, hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có chức năng kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật.

2. Có vốn pháp định tối thiểu 20 tỷ đồng.

3. Có vốn chủ hữu còn lại (sau khi trừ nguồn vốn thực hiện các dự án khác) không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư dự án (tương đương 283 tỷ đồng đối với dự án nhà ở xã hội tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa và 308,8 tỷ đồng đối với dự án nhà ở xã hội tại xã Lộc An, huyện Long Thành).

4. Có khả năng huy động vốn tối đa 80% tổng mức đầu tư để thực hiện dự án từ các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tổ chức, cá nhân khác (tương đương 1.132 tỷ đồng đối với dự án nhà ở xã hội tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa và 1.235,2 tỷ đồng đối với dự án nhà ở xã hội tại xã Lộc An, huyện Long Thành).

5. Không đang trong quá trình giải thể; không bị kết luận đang lâm vào tình trạng phá sản hoặc nợ không có khả năng chi trả theo quy định của pháp luật; không đang trong thời gian bị cấm tham dự thầu.

6. Không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác.

7. Chỉ được tham dự thầu trong một đơn dự thầu theo hình thức độc lập hoặc liên danh giữa nhiều nhà đầu tư. Trường hợp liên danh, các nhà đầu tư phải có văn bản thỏa thuận quy định rõ người đứng đầu của liên danh, trách nhiệm chung và trách nhiệm riêng của từng thành viên trong liên danh.

8. Đề xuất tổng mức đầu tư thực hiện dự án trong hồ sơ dự thầu không thấp hơn tổng mức đầu tư tạm tính (giá sàn) trong hồ sơ mời thầu.

9. Bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu theo quy định tại khoản 4, Điều 6 Luật Đấu thầu 2013.

III. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

- Văn bản đăng ký làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.

- Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật (trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ghi rõ ngành nghề kinh doanh bất động sản và số vốn pháp định; trường hợp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không ghi rõ về vốn pháp định thì phải cung cấp thêm bản sao có chứng thực các loại giấy tờ chứng minh việc đã góp đủ vốn điều lệ theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014).

- Bản sao có chứng thực báo cáo tài chính hai năm gần nhất.

- Hồ sơ năng lực, kinh nghiệm (cơ cấu tổ chức bộ máy; hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản đã thực hiện thời gian gần đây, kèm theo bản sao văn bản pháp lý liên quan của một số dự án đã thực hiện).

- Văn bản cam kết cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tổ chức, cá nhân khác.

IV. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ: Từ ngày 20/01/2020 đến hết ngày 07/02/2020 (nhận hồ sơ trong ngày, giờ làm việc).

V. ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ: Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, số 38 Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.