Sở Xây dựng triển khai quy định áp dụng biện pháp phòng, chống tham nhũng trong doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài Nhà nước

Một là, Sở Xây dựng yêu cầu Trưởng các Phòng, Trung tâm thuộc Sở, đề nghị Hội Xây dựng Đồng Nai, Hội Kiến trúc sư Đồng Nai, Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai thực hiện các nội dung sau:

Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức, hội viên của cơ quan, đơn vị, tổ chức: Văn bản 16159/UBND-THNC ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai quy định áp dụng biện pháp phòng, chống tham nhũng trong doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài Nhà nước; Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật PCTN.

Yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức phải gương mẫu thực hiện, trực tiếp chỉ đạo công tác PCTN, thường xuyên tự kiểm tra, rà soát, phòng ngừa, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm, đúng pháp luật các hành vi tham nhũng.

Hai là, Giám đốc Sở giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp Văn phòng Sở, các đơn vị, tổ chức theo dõi, đôn đốc, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh theo quy định./.​

Tin: Đào Tuấn