Kế hoạch về triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính của Sở Xây dựng

MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Mục đích

- Kịp thời triển khai có hiệu quả việc thi hành Luật số 67/2020/QH14 và các văn bản được sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc ban hành mới liên quan đến Luật số 67/2020/QH14.

- Quán triệt đầy đủ nội dung của Luật số 67/2020/QH14 đến các Phòng chuyên môn, các đơn vị và toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức thuộc Sở Xây dựng.

Yêu cầu

- Bảo đảm sự phối hợp liên tục, chặt chẽ, hiệu quả của các Phòng chuyên môn, Thanh tra Sở và UBND các huyện, thành phố; UBND các xã phường, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan trong quá trình triển khai thi hành Luật số 67/2020/QH14 trong xử lý vi phạm thuộc lĩnh vực xây dựng.

- Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và kịp thời giải quyết vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ, hiệu quả trong triển khai áp dụng thi hành Luật số 67/2020/QH14 trong công tác xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực xây dựng.

NỘI DUNG KẾ HOẠCH

Một là, triển khai, theo dõi:Triển khai quán triệt nội dung Luật số 67/2020/QH14 cho các Phòng chuyên môn, các đơn vị và toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở Xây dựng đặc biệt là cán bộ, công chức Thanh tra Sở trong công tác thi hành xư lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng; Theo dõi kế hoạch của UBND tỉnh, kịp thời phối hợp Sở Tư pháp trong công các tổ chức hội nghị triển khai Luật số 67/2020/QH14 theo quy định; Rà soát, báo cáo đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới văn bản quy phạm pháp luật liên quan về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng trong quá trình triển khai, thi hành Luật số 67/2020/QH14 (nếu có).

Hai là, kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính:

Tiếp tục phối hợp vơi Sở Tư pháp thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2021 theo quy định của Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/2/2020 của Chính phủ về kiểm tra xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; Tiếp tục triển khai, đồng thời bổ sung các nội dung theo quy định tại Luật số 67/2020/QH14 trong việc thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra và giải quyết theo thẩm quyền khiếu nại, tố cáo trong việc áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính theo đúng Kế hoạch số 12/KH-SXD ngày 05/02/2021 của Sở Xây dựng.

Tên tác giả: Đào Quốc Tuấn​