Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam

Theo giấy mời số 181/TTĐTSTQG-HTDN ngày 16/11/2022 của Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, sáng 22/11/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng đã cử dại diện tham dự Hội thảo “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam”.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Tiền Giang, tỉnh Đồng Nai… cùng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực đô thị thông minh trong và ngoài nước như Ông Dương Công Đức – Giám đốc Trung tâm Đô thị thông minh, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel; Ông Aik Hock NG – Giám đốc khu vực công, Asia Pacific South, Tập đoàn Công nghệ Dassault Systèmes; Ông Trịnh Công Duy – Founder Bizverse; Ông Stéphane LAVAUD – CEO Neotiq (Pháp).

Tại buổi hội thảo, rất nhiều giải pháp công nghệ và gợi ý về mô hình đô thị thông minh đã được giới thiệu cùng với các ví dụ thành công về phát triển đô thị thông minh tại một số địa phương của Việt Nam và các nước như Pháp, Singapore… Bên cạnh đó, hội thảo là không gian kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp có các giải pháp trong lĩnh vực đô thị thông minh.

Quang cảnh hội thảo

Giới thiệu chung về đô thị thông minh

Cách thức hoạt động của đô thị thông minh

Tính bền vững và tính an toàn