Kiểm tra tiến độ hàng loạt dự án chống ngập tại TP.Biên Hoà

(ĐN) - Ngày 3-7, đoàn công tác của Sở Xây dựng, UBND TP.Biên Hòa, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh do Giám đốc Sở Xây dựng Hồ Văn Hà dẫn đầu đã đi kiểm tra thực địa các dự án chống ngập và các điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ngập nước khi trời mưa trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án chống ngập tại khu vực cầu Đồng Khởi

Theo đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa tại các dự án chống ngập đang được triển khai thực hiện ở khu vực cầu Đồng Khởi, dự án chống ngập úng khu vực suối Bà Lúa, các điểm ngập tại Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, khu vực Bệnh viện Đa khoa khu vực Thống Nhất, xa lộ Hà Nội (tái ngập).

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Xây dựng Hồ Văn Hà cho hay, thời gian qua, TP.Biên Hòa cũng đã tích cực triển khai các dự án chống ngập. Mới đây nhất, đã khởi công công trình chống ngập tại khu vực cầu Đồng Khởi, đồng thời, trước đó, thành phố cũng đã triển khai dự án chống ngập khu vực suối Bà Lúa, suối Chùa và suối Cầu Quan.

Đoàn công tác thị sát một hố ga thu nước trên đường Đồng Khởi bị phủ kín bởi rác thải sinh hoạt

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện các dự án còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu. Trong đó, nguyên nhân chính vẫn là vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Do đó, Giám đốc Sở Xây dựng đề nghị TP.Biên Hòa thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Tại một số điểm ngập còn tồn tại hoặc tái ngập (đã hoàn thành dự án nhưng vẫn bị ngập nước), đoàn công tác ghi nhận tình trạng rác thải vứt bừa bãi gây tắc nghẽn hệ thống hố ga thu nước.

Đoàn công tác kiểm tra thực địa dự án chống ngập khu vực suối Bà Lúa

Trước tình trạng này, Giám đốc Sở Xây dựng cũng đề nghị TP.Biên Hòa phát động chương trình toàn dân tích cực thu gom rác, vệ sinh các hố ga thu nước để góp phần giảm thiểu tình trạng ngập nước khi trời mưa.

Nguồn: baodongnai