Ngày 21/7/2023, Đảng ủy Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023. Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Lê Triết Như Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng; Tập thể UBKT Đảng ủy; Tổ chức đoàn thể thuộc Sở, cùng toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng.

aha 04-8.jpg

Đ/c Hồ Văn Hà, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy đã thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và thông qua các báo cáo tham luận: Tham luận về công tác xây dựng đảng “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, gắn với việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tính tiền phong, gương mẫu của Đảng viên"; Tham luận về công các lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị liên quan đến công tác quản lý quy hoạch, nhà ở xã hội và trật tự xây dựng; Tham luận về vai trò nòng cốt của lực lượng thanh niên xung kích trong công tác xây dựng Đảng.

ahien 04-8.jpg

Đ/c Hồ Đức Hiền – Phó Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng 1 báo cáo tham luận

Sau 2 năm rưỡi triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết có thể khẳng định Đảng ủy Sở Xây dựng đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị chuyên môn, đề ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, thông tin báo cáo được chú trọng; lãnh đạo tổ chức đoàn thể thực hiện các hoạt động phong trào, công tác xã hội, từ thiện và tham gia góp ý xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị, đoàn thể ngày càng vững mạnh. Kết quả phân loại các chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh trở lên, chỉ tiêu kết nạp đảng hàng năm đều đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; 100% chi, đảng bộ trực thuộc xây dựng nghị quyết, chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết đại hội; Tổ chức triển khai cho trên 99% đảng viên của đảng bộ tham gia học tập, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; Đạt trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% - 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm; Chỉ tiêu về tỷ lệ dân cư thành thị tại khu vực nội thành, nội thị sử dụng nước sạch đến nay đạt 91,82%; tỷ lệ dân cư đô thị được cung cấp nước sạch đến nay đạt 87,8%; Chỉ tiêu về nhà ở xã hội đến 2020 hoàn thành 3.498 căn, năm 2021 đạt 273 căn, năm 2022 đạt 200 căn, 6 tháng đầu năm 2023 đạt 236 căn nhà ở xã hội. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề chưa đồng đều tại các chi bộ; Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tuy có đổi mới, thu hút đảng viên nhưng hiệu quả vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Công tác lập, trình phê duyệt điều chỉnh các quy hoạch còn chậm; Tình trạng ngập nước khi mưa lớn trên địa bàn tỉnh chưa được xử lý triệt để; quỹ đất kêu gọi đầu tư nhà ở xã hội còn gặp khó khăn.

toan canh 04-8.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Triết Như Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Xây dựng trong thời gian vừa qua; qua đó cũng đề nghị Đảng bộ Sở tiếp tục nâng cao hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; tiếp tục lãnh đạo, định hướng, tạo điều kiện các Đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục rà soát, kiện toàn cấp ủy, thực hiện tốt công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng và chuẩn hóa đối với cán bộ đảng viên và cấp ủy trong thời gian tới; Đề nghị Đảng ủy Sở triển khai đảng viên hưởng ứng thực hiện cài đặt Sổ tay đảng viên; về định hướng về chia sẻ trên mạng xã hội qua các trang fanpage, facebook,...Đảng ủy cần lãnh đạo các đảng viên chia sẻ thông tin tích cực trên trang thông tin cá nhân.

avu 04-8.jpg

Đồng chí Lê Triết Như Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy Sở Xây dựng, đồng chí Hồ Văn Hà – Bí thư Đảng ủy Sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Triết Như Vũ; sẽ vận dụng và tiếp tục lãnh đạo Đảng viên, công chức, viên chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới và đề nghị toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục ổn định tư tưởng, đoàn kết, đồng lòng chung sức, cùng quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ, góp phần xây dựng Đảng bộ Sở Xây dựng trong sạch, vững mạnh trong thời gian tới./.

Nguyễn Thị Huệ