Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội thảo về Đánh giá thực trạng và đề xuất chính sách trong pháp luật điều chỉnh về quản lý và phát triển đô thị

Ngày 9/6/2023, tại Bình Dương, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá thực trạng và đề xuất chính sách trong pháp luật điều chỉnh về quản lý và phát triển đô thị". Hội thảo có sự tham gia của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cùng 16 Sở Xây dựng đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ.

Picture8_600_28072023110507.jpg

Trong thời gian qua, nhiều đô thị mới được hình thành, các đô thị hiện hữu cũng từng bước cải tạo, mở rộng. Bộ mặt đô thị đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, quá trình tổ chức triển khai thực hiện các quy định pháp luật về quản lý, phát triển đô thị thời gian qua cũng đã phát sinh những tồn tại, hạn chế, bất cập cần được nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện làm cơ sở đề xuất các chính sách khi lập Đề nghị xây dựng Luật điều chỉnh về quản lý và phát triển đô thị góp phần thống nhất quy định pháp luật về quản lý phát triển đô thị, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, góp phần tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, phát triển đô thị theo hướng bền vững; đồng thời, khắc phục các tồn tại, hạn chế và vướng mắc trong triển khai thực hiện quy định pháp luật.

Picture9_600_28072023110513.jpg

Tại hội thảo, các chuyên gia, các nhà khoa học và đại diện từ các Sở Xây dựng đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ các nội dung liên quan đến: việc thi hành, thực hiện các quy định pháp luật có liên quan trong quản lý và phát triển đô thị; các tồn tại, vướng mắc trong quản lý và phát triển đô thị thời gian qua; đề xuất các giải pháp, chính sách về quản lý và phát triển đô thị, làm cơ sở định hướng sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật trong thời gian tới. Các ý kiến, đề xuất của các đại biểu đề cập các lĩnh vực rất đa dạng liên quan đến quản lý, phát triển đô thị. Đặc biệt, quan tâm đến vấn đề quản lý hệ thống đô thị, liên kết mạng lưới, phân công nhiệm vụ đô thị các cấp; vấn đề xây dựng phát triển các khu vực trong đô thị, các mô hình mới trong phát triển đô thị; vấn đề quản lý hạ tầng đô thị, cung cấp dịch vụ đô thị; vấn đề cải tạo, chỉnh trang, tái thiết đô thị; vấn đề nguồn lực cho phát triển đô thị và vấn đề quản lý nhà nước về phát triển đô thị…

Picture10_600_28072023110519.jpg

Các ý kiến trao đổi, thảo luận, tham luận tại hội thảo là cơ sở quan trọng để Bộ Xây dựng và các cơ quan có liên quan nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và các cơ chế chính sách trong lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị.

 


Nguyễn Thị Vĩnh An

Các tin khác

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm chính: Ông HỒ VĂN HÀ - ​Giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 38, Đường Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.846283 - Fax: 02513.847795. Email: sxd@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Sở Xây Dựng Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​