Quản lý Hạ tầng đô thị

Lãnh đạo Tỉnh ủy- UBND tỉnh khảo sát kinh tế sông Đồng Nai đoạn Thành phố Biên Hòa -Vĩnh Cửu

Để đánh giá thực trạng, tiềm năng phát triển kinh tế sông Đồng Nai, phục vụ quy hoạch tuyến sông, phát triển kinh tế sông, phát triển đô thị ven sông, làm tiền đề tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Nai.

Lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) tại Khu đô thị Sala, thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 12/4/2024 đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Võ Tấn Đức – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc tại trụ sở của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) tại Khu đô thị Sala tại thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị góp ý đồ án Quy hoạch chung đô thị Trảng Bom đến năm 2045

Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023 tại Đồng Nai

Một số giải pháp và đề xuất kiến nghị của tỉnh Đồng Nai về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian tới

V/v phát hành Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang Long Đức mở rộng (58,16ha) tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Nguyên nhân nào Đồng Nai chậm trong nâng cấp, công nhận đô thị

Cần thiết đầu tư đường ống cấp nước sạch để cung cấp nước sạch cho người dân xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh

Sở Xây dựng xây dựng Quy định về đánh giá, công nhận tuyến phố văn minh đô thị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Với tốc độ phát triển đô thị cao của tỉnh Đồng Nai hiện nay, tính từ năm 2012 đến nay đã nâng cấp 01 đô thị từ loại II lên loại I (TP.Biên Hòa), 01 thị xã lên thành phố loại III (TP.Long Khánh), 01 xã lên thị trấn loại V (thị trấn Long Giao), công nhận 02 đô thị loại IV (thị trấn Trảng Bom, thị trấn Long Thành) nhưng nhiều chỉ tiêu nâng loại và công nhận độ thị của các đô thị này hiện còn nợ chưa đạt chỉ tiêu tối thiểu, trong đó có chỉ tiêu về tuyến phố văn minh đô thị được công nhận là một trong các chỉ tiêu còn thiếu, còn yếu.

Định hướng thị trấn Dầu Giây trở thành đô thị loại IV

Ngày 29/9/2023 UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất) giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 2353/QĐ-UBND, theo đó thị trấn Dầu Giây có diện tích 1.414ha, quy mô dân số đến năm 2025 là 50.000 người và đến năm 2030 là 65.000 người.

UBND tỉnh chấp thuận chủ trương lập Chương trình phát triển đô thị thành phố Long Khánh và Chương trình phát triển đô thị đô thị Long Giao đến năm 2030

Thị xã Long Khánh được nâng cấp lên thành phố Long Khánh và được công nhận là đô thị loại III (Nghị quyết số 673/NQ-UBTVQH14 ngày 10/4/2019), Quy hoạch chung đô thị Long Khánh đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tổng thể tại Quyết định số 5100/QĐ-UBND ngày 17/12/2021;