Thanh niên Chi đoàn Sở Xây dựng “Áo xanh tình nguyện, phục vụ nhân dân”

Hưởng ứng Chương trình, chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng" năm 2024; nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên Sở Xây dựng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Chi đoàn Sở Xây dựng; tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; cụ thể hóa Nghị quyết của Chi đoàn chào mừng thành công đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Để cụ thể hóa giá trị hình mẫu thanh niên “Bản lĩnh vững vàng – Lối sống văn hóa – Tuân thủ pháp luật - Tiên phong hành động – Khát vọng vươn lên" gắn với phong trào chung tay cải cách hành chính, chương trình “Áo xanh tình nguyện phục vụ nhân dân".  Ngày 28/6/2024, Chi Đoàn Sở Xây dựng đã tổ chức ra quân nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong công tác thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực xây dựng tại Trung Tâm hành chính Công tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi ra quân, các bạn đoàn viên đã hăng hái, lắng nghe tiếp thu ý kiến của người dân, doanh nghiệp tới liên hệ làm việc. Đồng thời, tích cực hỗ trợ và hướng dẫn và truyên truyền liên quan đến các thủ tục hành chính về xây dựng cho người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên còn hỗ trợ cán bộ, công chức làm công tác tiếp nhận hồ sơ bộ phận một cửa, góp phần đẩy nhanh, rút ngắn thời gian nộp và rà soát các hồ sơ, thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp.

Một số hình ảnh thực tế tại buổi hoạt động

Picture1 4.7.jpg

Picture2 4.7.jpg
Picture3 4.7.jpg

Để tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên thanh niên Sở Xây dựng; Chi đoàn Sở Xây dựng sẽ tiếp tục triển khai, xây dựng kế hoạch và tích cực tham gia các hoạt động thanh niên do Cụm thi đua số 4, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh phát động, tổ chức; Phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027 đã đề ra.

Tác giả: Ngọ Quang Phước