Căn cứ theo Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kế hoạch số 10-KH/CĐ ngày 10/6/2022 của Chi đoàn Sở Xây dựng về việc tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2022-2024 và được sự chấp thuận của Đảng ủy Sở Xây dựng, sự phê duyệt của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Ngày 31/08/2022, Chi đoàn Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2022 - 2024.​

Đại hội hân hạnh được đón tiếp đại diện cấp Ủy, Công đoàn Sở Xây dựng; Đồng chí Vy Hoài Vũ – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đại diện Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn: Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn, Chi đoàn Sở Giao thông vận tải, Chi đoàn Sở Công thương, Chi đoàn Sở Tư pháp, ĐCS Sở Y tế, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNN và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở Xây dựng.

Đại hội đã thông qua báo cáo đánh giá tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn lâm thời; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đại hội tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Sở Xây dựng và Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh và các ý kiến của đại biểu để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ và triển khai thực hiện.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi Đoàn nhiệm kỳ - Lần thứ I , nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 05 đồng chí. Theo đó, đồng chí Trần Trung Tín được đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024; đồng chí Ngọ Quang Phước - Phó Bí thư Chi đoàn với số phiếu tuyệt đối 100%.

Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên chi đoàn Sở Xây dựng biểu quyết thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 như sau: 100% cán bộ đoàn, đoàn viên được nghiên cứu quán triệt học tập lý luận Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các bài học lý luận chính trị của Đoàn, chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đoàn các cấp; 100% đoàn viên gương mẫu thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức ít nhất 01 cuộc thi tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Hàng năm tổ chức ít nhất 03 hoạt động về nguồn, hoạt động công tác xã hội, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giao lưu văn hóa, thể thao; hưởng ứng và tham gia sôi nổi các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động, tổ chức; 100% đoàn viên tham gia giao thông an toàn, không vi phạm về lĩnh vực an toàn giao thông; tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh lên án tội phạm; không chia sẻ thông tin độc hại, sai sự thật trên các trang mạng xã hội; Hàng năm, có trên 85% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm k, Chi đoàn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; Giới thiệu ít nhất 03 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp. Có ít nhất 02 đoàn viên được cử đi đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị.

Kết thúc Đại hội, Đại diện Ban Chấp hành mới, đồng chí Trần Trung Tín đã gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban thường vụ Đoàn khối và tất cả đại biểu tham dự Đại hội và xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh của Đại hội

1.jpg

Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở  Xây dựng lên tặng hoa Ban Chấp hành Chi đoàn lâm thời Chi đoàn Sở Xây dựng

Picture2.jpg

Đ/c Vy Hoài Vũ – Bí thư Đoàn khối phát biểu tại Đại hội Chi đoàn Sở Xây dựng

Picture3.jpg

Các đoàn viên chi đoàn tham gia bỏ phiếu bầu cử nhiệm kỳ 2022-2024

Picture4.jpg

Đồng chí Vy Hoài Vũ – Bí thư Đoàn khối cùng đại diện Đảng ủy và công đoàn Sở Xây dựng lên tặng hoa chúc mừng cho Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ