Chức năng nhiệm vụ của cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và UBND hyện, quận, thị xã thành phố trực thuộc Trung ương

Chức năng, nhiệm vụ các cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Ủy ban nhân huyện, quận, thị xã thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngày 27/9/2022, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 03/2022/TT-BXD về việc hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thông tư nêu rõ:

- Sở Xây dựng là cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh; thực hiện chức năng tham mưu, giúp UBND cấp tỉnh quản lý nhà nước về: Quy hoạch xây dựng; kiến trúc; hoạt động đầu tư xây dựng; phát triển đô thị; hạ tầng kỹ thuật; nhà ở; công sở; thị trường bất động sản; vật liệu xây dựng; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật và theo phân cấp hoặc ủy quyền của UBND cấp tỉnh, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và theo quy định của pháp luật.

- Phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế và Hạ tầng là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện quản lý nhà nước về các lĩnh vực: Quy hoạch xây dựng; kiến trúc; hoạt động đầu tư xây dựng; phát triển đô thị; hạ tầng kỹ thuật; nhà ở; công sở; vật liệu xây dựng trên địa bàn và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo ủy quyền của Ủy ban nhân dân cấp huyện và theo quy định của pháp luật.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11/11/2022.

Đính kèm: Thông tư 03/2022/TT-BXD ngày 27/09/2022

Thông tư 03-2022-TT-BXD.pdfThông tư 03-2022-TT-BXD.pdf