Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Tham dự Đại hội gồm có Đ/c Hồ Văn Hà – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở ; đồng chí Đỗ Thành Phương – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng; cấp ủy chi bộ Khối Văn phòng 1, cấp ủy Chi bộ Khối Văn phòng 2 và 53 đại biểu là đoàn viên thuộc Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở.

cdoan_600_12042023090131.jpg

Đại hội Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội được diễn ra đảm bảo nội dung, chương trình theo quy định, qua đó đã đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2017-2022; tham luận, thảo luận Văn kiện Đại hội Công đoàn cấp trên; bầu 07 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028. Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở bộ phận Văn phòng Sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028, đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trinh giữ chức vụ Chủ tịch bộ phận Văn phòng Sở, đồng chí Trần Trung Luân giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở bộ phận Văn phòng Sở

bch_600_12042023090124.jpg

Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở khóa III, nhiệm kỳ 2023- 2028

trinh_600_12042023090135.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Huyền Trinh – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở

nhiệm kỳ 2023-2028 tặng hoa cho các đồng chí thôi tham gia Ban Chấp hành

nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thành Phương – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công cơ sở Sở Xây dựng đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở trong nhiệm kỳ 2017-2023, biểu dương nỗ lực cố gắng, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của cơ quan, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của Ngành; đồng thời đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Đỗ Thành Phương – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công cơ sở Sở Xây dựng đề nghị Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở tập trung một số vấn đề để triển khai thực hiện như sau:

- Tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐV&NLĐ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, CCVCLĐ. Tăng cường hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực, đời sống tinh thần cho đoàn viên và người lao động: đảm bảo về điều kiện làm việc, đời sống, định kỳ hàng năm tổ chức khám sức khỏe, tổ chức thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, tổ chức sinh nhật cho đoàn viên...

- Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống, nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên; qua đó, kịp thời động viên chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ đoàn viên và gia đình khi gặp khó khăn và đề xuất giải quyết các vấn đề bức xúc trong đoàn viên, CCVCLĐ.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, trình độ kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên, góp phần xây dựng đội ngũ đoàn viên CCVCLĐ vững mạnh toàn diện.

- Triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Công đoàn phát động, tích cực tham gia thi đua thực hiện phong trào “Tham mưu giỏi - Phục vụ tốt", “Lao động giỏi -  Lao động sáng tạo" nêu cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, viên chức lao động trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Công tác xây dựng Công đoàn Cơ sở vững mạnh: Ngay sau Đại hội, đề nghị BCH Công đoàn Bộ phận Văn phòng Sở nhiệm kỳ 2023-2028 tiến hành các công việc để điều hành hoạt động như: xây dựng quy chế hoạt động của BCH, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho từng ủy viên BCH, quy chế phối hợp hoạt động giữa Công đoàn và Ban Giám đốc Sở…Kiện toàn các Tổ Công đoàn, có sinh hoạt định kỳ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên phản ánh kịp thời cho BCH Công đoàn. Chú trọng công tác xây dựng Đoàn viên nòng cốt, phát triển đoàn viên mới. Qua hoạt động thực tế phát hiện, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Chi bộ bồi dưỡng, phát triển đảng. Tập trung triển khai thực hiện mô hình thúc đẩy chuyển đổi số, thực hiện giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách hành chính, chuyển đổi số trong các cơ quan, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, nên hành chính hiện đại

- Vận động đoàn viên tích cực tham gia vào công tác hoạt động xã hội, từ thiện, công tác đền ơn đáp nghĩa.

- BCH Công đoàn Cơ sở đề nghị Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ đóng góp nhiều ý kiến thiết thực bổ sung cho dự thảo báo cáo chính trị, đề ra được Nghị quyết đúng đắn, sát với tình hình. Lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Nhiệm kỳ 2023-2028 là các đồng chí có năng lực, tâm huyết để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội;

Huyển Trinh

Nguyễn Thị Huyền Trinh