Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Tham dự Đại hội gồm có Đ/c Phạm Văn Chiến - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đồng chí: Đỗ Thành Phương- Đảng ủy viên – Phó giám đốc Sở - Chủ tịch CĐCS Nhiệm kỳ 2017-2023 và 124 đại biểu là đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng.

hiên_600_12042023090819.jpg

Đồng chí Phạm Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội được diễn ra đảm bảo nội dung, chương trình theo quy định, qua đó đã đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2017-2022; tham luận, thảo luận Văn kiện Đại hội Công đoàn cấp trên; bầu 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028, bầu 04 Đại biểu chính thức và 01 đại biệu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028, đã bầu Ban Thường vụ CĐCS gồm 03 đồng chí, đồng chí Đỗ Thành Phương giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trinh giữ chức vụ Phó Chủ tịch CĐCS, bầu Uỷ ban kiểm tra Công đoàn cơ sở gồm 03 đồng chí, bầu đồng chí, đồng chí Lê Phương Thảo giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra CĐCS.

bchcd_600_12042023090806.jpg

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa III, nhiệm kỳ 2023- 2028

du dai hoi_600_12042023090814.jpg

Đại biểu dự Đại hội Công đoàn Viên chức lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại Hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng trong nhiệm kỳ 2017-2023, cụ thể: phối hợp với Lãnh đạo cơ quan triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; tổ chức tốt Hội nghị CBCCVC; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo về vật chất; đảm bảo các chế độ chính sách cho CBCCVC; công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; công tác tham gia xây dựng Đảng được CĐCS thực hiện thường xuyên; triển khai tốt các phong trào thi đua yêu nước;Phong trào nữ CBCC và hoạt động Ban Nữ công quần chúng đã có nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức họp mặt, ôn truyền thống, chăm lo cho con cán bộ CCVC-NLĐ, góp phần chăm lo về đời sống tinh thần, sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các hoạt động xã hội, tình nghĩa được coi trọng và thu hút sự tham gia tích cực của cán bộ, đoàn viên, CCVC-NLĐ.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Phạm Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai đề nghị CĐCS Sở Xây dựng tập trung một số vấn đề để triển khai thực hiện như sau:

- Tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên luôn nêu cao thần trách nhiệm trong thực thi công vụ; thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người CBCC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo", gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", nhằm góp phần nâng cao năng lực công tác cho cán bộ, đoàn viên.

- Thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo lợi ích thiết thực cho cán bộ, đoàn viên; thường xuyên tổ chức thăm hỏi; nắm bắt tâm tư nguyện vọng; giải quyết kiến nghị và đề xuất với Lãnh đạo cơ quan, đơn vị giải quyết kịp thời các kiến nghị của cán bộ, đoàn viên, CCVC-NLĐ. Đặc biệt là đời sống việc làm của CBĐV là viên chức đơn vị trực thuộc.

- Tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục. Nội dung công tác tuyên truyền giáo dục, cần có hình thức phù hợp và thích ứng với điều kiện làm việc, công tác của cán bộ, đoàn viên. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội CĐVC tỉnh lần thứ VI, Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, NK 2023 - 2028.

- Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của BCH CĐCS, CĐBP, Tổ công đoàn; tiếp tục cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới".

- Tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CBCCVC-NLĐ, góp phần chăm lo về đời sống tinh thần, sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc.

- Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đó là: Phối hợp tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước do tổ chức Công đoàn, ngành và cơ quan triển khai, lấy nhiệm vụ chính trị của cơ quan làm nhiệm vụ trung tâm, mục tiêu để phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức. Định kỳ sơ tổng kết khen thưởng để khích lệ phong trào; Tiếp tục chủ động phối hợp với lãnh đạo Sở triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở theo quy định của pháp luật. Đồng thời thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động Công đoàn. Triển khai hướng dẫn Ban TTND hoạt động hiệu quả. Tranh thủ sự hỗ trợ tạo điều kiện của Lãnh đạo cơ quan để tổ chức chăm lo cho CBCCVC-NLĐ; tổ chức các phong trào, tham quan nghỉ dưỡng, hoạt động VHVN - TDTT. Đây là hoạt động để CBCCVC-NLĐ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, rèn luyện sức khỏe, thể chất; động viên, khích lệ tinh thần CBCCVC khắc phục khó khăn, đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Huyền Trinh

Nguyễn Thị Huyền Trinh