Khẩn trương triển khai thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngày 11/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản 3328/UBND-KTN chỉ đạo các Sở, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nội dung:

1. Sở Xây dựng khẩn trương chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tham mưu đề xuất trình UBND tỉnh xem xét, ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo quy định.
  2. Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì, phối hợp với UBND huyện Long Thành cùng các đơn vị liên quan tham mưu đề xuất trình UBND tỉnh chỉ đạo xử lý dự án đầu tư nhà ở xã hội của Công ty Cổ phần Long Thuận Lộc tại xã An Phước, huyện Long Thành (thu hồi dự án và bàn giao quỹ đất 20% cho UBND huyện Long Thành để lập hồ sơ chủ trương đầu tư hay cho Công ty cổ phần Long Thuận Lộc tiếp tục thực hiện dự án) theo quy định.
  3. Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tham mưu đề xuất trình UBND tỉnh chỉ đạo xử lý việc tiếp nhận quỹ đất 20% của các dự án nhà ở thương mại (quỹ đất 4,2 ha của Tổng Công ty HUD tại huyện Nhơn Trạch; quỹ đất 3,5 ha của Công ty Cổ phần Thống Nhất tại huyện Trảng Bom; quỹ đất 3,93 ha của Công ty Long Thuận Lộc tại huyện Long Thành) theo quy định.
  4. Sở Tài chính khẩn trương chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thực hiện thẩm định giá bán, giá cho thuê nhà ở xã hội theo hồ sơ trình của chủ đầu tư: Dự án nhà ở xã hội tại thành phố Biên Hòa của Công ty Cổ phần kinh doanh nhà Đồng Nai và dự án nhà ở xã hội tại thành phố Long Khánh của Công ty Thành Thắng theo quy định.
  5. UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện: Xây dựng Kế hoạch triển khai chi tiết các dự án trên địa bàn huyện, thành phố; định kỳ hàng tháng có báo cáo tình hình thực hiện các dự án gửi Sở Xây dựng, để tổng hợp, theo dõi, báo cáo UBND tỉnh và Tổ Công tác nhà ở xã hội để kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án.

(Đính kèm: Văn bản số 3328/UBND-KTN ngày 11/4/2023 của UBND tỉnh; Hình ảnh của các dự án nhà ở xã hội)

Dự án nhà ở xã hội A6&A7 tại phường Quang Vinh, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

nha o xã hoi_600_17052023093247.jpg

Dự án nhà ở xã hội tại phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai