Rà soát quỹ đất nhà ở xã hội (quỹ đất 20%) của các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn tỉnh

• Theo quy định của Luật Nhà ở và Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 vể phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Nghị định 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 100/2015/NĐ-CP thì chủ đầu tư dự án nhà ở có trách nhiệm trực tiếp đầu xây dựng nhà ở xã hội trên quỹ đất 20% (trừ trường hợp nhà nước thu hồi quỹ đất 20% để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội và trường hợp chủ đầu tư không có nhu cầu tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thì chuyển giao quỹ đất này cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có dự án):  ông Hồ văn Hà – Giám đốc Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư các dự án nhà ở thương mại đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án, thực hiện các thủ tục liên quan (hoàn thành thủ tục đất đai, lập hồ sơ thiết kế, trình thẩm định thiết kế, xin phép xây dựng) để sớm khởi công xây dựng nhà ở xã hội tại dự án.

- Đối với Dự án Khu dân cư Bảo Vinh, tại phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh do Công ty Cổ phần bất động sản Mỹ làm chủ đầu tư: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính sớm tham mưu xử lý dứt điểm việc hoàn  trả tiền sử dụng đất đối với quỹ đất 20% của Dự án trên cho Công ty Cổ phần bất động sản Mỹ. Trước mắt Công ty đề nghị tạm hoàn trả 70-80% giá trị quỹ đất 20% theo giá đất bình quân trúng đấu giá để Công ty bổ sung nguồn lực đầu tư nhà ở xã hội tại Dự án.

- Đối với Dự án Khu dân cư theo quy hoạch tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành do Công ty cổ phần Long Thành Riverside làm chủ đầu tư: đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường sớm tham mưu thủ tục giao đất đối với phần diện tích đất nhà ở xã hội của dự án trên, để Công ty có cơ sở thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.​​
  • Tin: Hoàng Thị Thu

Hoàng Thị Thu