Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội thảo tập huấn lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng.

​Ngày 17/3/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ban hành Quyết định số 258/QĐ-TTg phê duyệt lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng

bim_600_12062023101227.jpg

Ngày 06/6/2023, Sở Xây dựng Đồng Nai đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC – Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo tập huấn lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng. Tham dự lớp tập huấn có trên 70 học viên là lãnh đạo quản lý, cán bộ phụ trách xây dựng tại các sở, ban, ngành và UBND các địa phương, doanh nghiệp.

Mô hình thông tin công trình (BIM) là tiến trình tạo dựng và sử dụng mô hình kỹ thuật số cho công việc thiết kế, thi công và cả quá trình thực hiện, vận hành dự án đầu tư xây dựng. Mô hình đang trở thành một xu hướng tất yếu và được áp dụng ở nhiều quốc gia với mục tiêu phát triển ngành xây dựng trong nước nói chung và thúc đẩy việc áp dụng BIM tại Việt Nam nói riêng.

Tham dự hội thảo, các đại biểu đã được nghe Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC – Bộ Xây dựng giới thiệu tổng quan về BIM, các văn bản pháp luật, cơ chế chính sách và lộ trình áp dụng BIM cũng như các dự án đã triển khai ứng dụng BIM trong quản lý dự án, thiết kế, thi công, nghiệm thu các công trình xây dựng (dự án Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh, sân bay Phnompenh – Campuchia, hạ tầng đường ống và Nhà máy xử lý nước thải Sơn La…) và đã dành thời gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình ứng dụng công nghệ BIM trong quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Việc áp dụng BIM sẽ thay thế cho những phương pháp xây dựng truyền thống, vốn đang được áp dụng lâu nay. Những cải tiến của công nghệ BIM giúp đưa các bản vẽ trở nên dễ dàng tiếp cận và thực hiện theo, qua đó tiến tới việc áp dụng vào các công trình bền vững và cắt giảm năng lượng trong tương lai không xa.

Thông qua hội thảo, Sở Xây dựng Đồng Nai mong muốn các đại biểu tham dự đã thu nhận được những thông tin bổ ích về các khả năng cũng như lợi ích của việc ứng dụng BIM trong quản lý hoạt động xây dựng, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức về pháp lý và chuyên môn cần thiết cho việc áp dụng BIM theo lộ trình của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 258/QĐ-TTg.


Hồ Đức Hiền

Các tin khác

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm chính: Ông HỒ VĂN HÀ - ​Giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 38, Đường Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.846283 - Fax: 02513.847795. Email: sxd@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Sở Xây Dựng Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​