Quy định mức thu - chi phí thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng có hiệu lực từ ngày 28/11/2023.

Ngày 28/11/2023 Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 1191/QĐ-BXD về việc ban hành quy định về Chi phí sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng thay thế Quyết định số 970/QĐ-BXD ngày 21/9/2017 của Bộ Xây dựng về việc ban hành quy định về chi phí sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Theo Quyết định Quyết định số 1191/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng đã quy định cụ thể như sau:

1. Về mức thu phí:

-  Mức thu phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng được tính theo bài thi sát hạch và được xác định như sau: 350.000 đồng/bài thi.

- Cá nhân tham dự sát hạch thực hiện nộp chi phí sát hạch một lần trước khi tham gia sát hạch, Chi phí sát hạch không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

2. Đơn vị thu phí sát hạch được sử dụng để chi trả cho các hoạt động phục vụ công tác sát hạch của cơ quan có thẩm quyền và nộp chi phí quản lý vận hành hệ thống phần mềm và chi phí xây dựng và cập nhật, bổ sung bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề cụ thể:

a) Chi phí đi lại, lưu trú, phòng nghỉ của các cá nhân tham gia tổ chức sát hạch;

b) Chi phí tổ chức sát hạch gồm:  Chi phí thuê hội trường, phòng máy, chi giải khát giữa giờ và các chi phí liên quan khác liên quan trực tiếp đến công tác tổ chức sát hạch;

c) Chi phí văn phòng phẩm, phô tô, in ấn phục vụ tổ chức thi sát hạch;

d). Chi phí quản lý, vận hành hệ thống phần mềm;

đ). Chi phí xây dựng, cập nhật, bổ sung bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề.

e) Chi phí quản lý, vận hành hệ thống phần mềm là 60.000 đồng/bài thi

ê) Chi phí xây dựng, cập nhật, bổ sung bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề là 35.000 đồng/bài thi.​

trần thị nguyệt