Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng phát động phong trào thi đua trong công chức, viên chức và người lao động năm 2024

​Thực hiện Kế hoạch số 1573/KH-CĐVC ngày 29/12/2023 của Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai về việc phát động thi đua năm 2024, nhằm tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công chức, viên chức lao động, tạo khí thể thi đua sôi nỗi với tinh thần “chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả và thiết thực", động viên cán bộ, đoàn viên, công chức viên chức lao lao động phát huy truyền thống thi đua ái quốc, đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua lao động sản xuất thiết thực lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); hướng vào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành xây dựng và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai năm 2024. Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua trong công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Xây dựng năm 2024, với nội dung như sau:

- Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", “Giỏi việc nước, đảm việc nhà", “Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp và phát triển nông thôn", “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn", “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt"; Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực", xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo", “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019 - 2025 và các phong trào thi đua do cơ quan, đơn vị, ngành và địa phương phát động.

- Nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường họp đoàn viên, người lao động có có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, thiên tai, quan tâm chăm lo lao động nữ... đặc biệt nhân các dịp lễ, tết, Tháng Công nhân năm 2024.

- Tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong CCVCLĐ phải thiết thực, kịp thời, chính xác, phù họp với thực tiễn, quan tâm khen thưởng những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động Công đoàn đế tuyên truyền và nhân rộng nhằm tạo sự chuyên biến mạnh mẽ hơn nữa trong nhận thức, tư tưởng và tăng cường, đề cao vai trò trách nhiệm của tố chức Công đoàn làm cho thi đua thực sự trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm của CCVCLĐ phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh đã đề ra năm 2024.

Để phong trào đạt hiệu quả thiết thực, Ban Chấp hành CĐCS tập trung tổ chức phát động phong trào thi đua trong năm 2024 theo 02 đợt như sau:

- Đợt 1 (Từ ngày 01/01/2024 đến 30/6/2024): Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng Đất nước đổi mới"; chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; quán triệt, tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2024; tố chức có hiệu quả các hoạt động “Tháng Công nhân năm 2024", gắn với kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)

- Đợt 2 (Từ ngày 01/7/2024 đến 30/12/2024): Tổ chức các hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); chào mùng 79 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9; 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12; thi đua hoàn thành toàn diện đạt và vượt mức ke hoạch và nhiệm vụ năm 2024 do cấp trên giao.

Bên cạnh đó, Kế hoạch đã đề ra yêu cầu trong việc phát động phong trào thi đua năm 2024 đó là: việc tổ chức các phong trào thi đua đảm bảo hiệu quả, thiết thực, gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo", tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn. Việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng phải thiết thực, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn của ngành xây dựng. Gắn phong trào thi đua yêu nước - trong công chức, viên chức, lao động với nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động với việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

Tên tác giả: Huyền Trinh