Sở Xây dựng đề nghị tạm dừng thi công dự án đường ven sông Đồng Nai đoạn qua khu vực biệt thự cổ Võ Hà Thanh

Dư luận hiện đang có nhiều ý kiến việc thi công dự án đường ven sông ĐồngNai sẽ phải tháo dỡ biệt thự cổ Võ Hà Thanh. Hiện nay Tỉnh ủy và UBND tỉnhcùng các cơ quan hữu quan đang xem xét vấn đề này. Qua kiểm tra thực địa chiềungày 25/9/2024, Sở Xây dựng thấy đơn vị thi công vẫn đang thi công dự án tại khuvực này.

H1.3.10.2024.B4.png

Ngày 26/9/2024, Sở Xây dựng đã có công văn gửi Ủy bân nhân dân thành phố Biên Hòa,  Ban Quản lý dự án thành phố Biên Hòa, Ủy bân nhân dân phường Bửu Long   đề nghị các đơn vị nêu trên chỉ đạo các đơn vị có liên quan tạm ngưng thi công đối với đoạn tuyến đi qua khu vực biệt thự cổ; giữ nguyên hiện trạng và tổ chức bố trí rào giới hạn ra vào khu vực trên nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và an toàn lao động đến khi có chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đối với các hố đào đất tại khu vực trước khu biệt thự cổ đã thi công yêu cầu Ban Quản lý dự án thành phố Biên Hòa theo dõi, đánh giá có ảnh hưởng đến
biệt thự cổ để sớm có giải pháp không để ảnh hưởng đến sự ổn định của biệt thự cổ

Vĩnh An