Thống nhất phương án đảm bảo an toàn giao thông nút giao ngã 5 Khu công nghiệp Xuân Lộc

Trên cơ sở nội dung đề nghị của UBND huyện Xuân Lộc, ngày 10/10/2024, Sở Xây dựng đã phối hợp cùng UBND huyện Xuân Lộc, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý dự án huyện Xuân Lộc, Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình thảo luận phương án chỉnh trang nút giao ngã 5 Khu công nghiệp Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc.

Hiện hữu là nút giao đảo tròn đường kính hiện hữu 20m (dạng đảo tạm di động bằng nhựa HDPE, đã xuống cấp). Mật độ giao thông ở mức trung bình. Là nơi giao nhau của các tuyến đường:

- Đường số 1: mặt đường rộng trung bình 9,0m; gồm 1 làn xe/hướng.

- Đường số 5: mặt đường rộng trung bình 15,0m; gồm 2 làn xe/hướng.

- Đường Nguyễn Thị Minh Khai giai đoạn 1: mặt đường rộng trung bình 20m; gồm GPC & 2 làn xe/hướng.

- Đường Trần Hưng Đạo; mặt đường rộng trung bình 25m; gồm GPC & 3 làn xe/hướng.

- Đường Nguyễn Thị Minh Khai giai đoạn đang triển khai thi công do Ban Quản lý dự án huyện Xuân Lộc làm chủ đầu tư.

HB5.1.png

Hiện trạng tiểu đảo tại nút giao

Đề xuất chỉnh trang nút giao và bám theo hiện trạng nút giao, thiết kế loại hình nút giao là nút giao thông cùng mức giản đơn tự điều hòa.

Bán kính đảo trung tâm R = 12,5m. Số làn xe trong đảo: 4 làn xe, chiều rộng mỗi làn tối thiểu 3,5m. Đảo nằm vị trí trung tâm nút, cách tâm đảo tạm 5,78m. Thiết kế vạch sơn, thoát nước, cây xanh, chiếu sáng theo quy định...

H2B5.jpg

Phối cảnh nút giao

Việc rà soát chỉnh trang lại nút giao cũng như đoạn đầu tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai giai đoạn 2 đang triển khai nhằm đảm bảo an toàn giao thông, góp phần chỉnh trang khu vực là cần thiết. Các đơn vị thống nhất với đề xuất của UBND huyện Thống Nhất, việc triển khai các nội dung tiếp theo đề nghị các đơn vị triển khai theo quy định.

Tác giả: Anh Tuấn