Công bố Quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/500 Trung tâm thương mại tại phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (Quyết định số 2588/QĐ-UBND ngày 30/8/2024

​UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 2588/QĐ-UBND ngày 30/8/2024 về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/500 Trung tâm thương mại tại phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, gồm những nội dung sau:

1. Vị trí, quy mô phạm vi và ranh giới lập quy hoạch
a. Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch:
Phạm vi lập quy hoạch thuộc địa bàn phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tiếp giáp đường Đặng Văn Trơn (phía Tây Nam) và đường trục trung tâm thành phố - nhánh 2 đang triển khai thực hiện (phía Tây Bắc). Vị trí và ranh giới cụ thể theo Sơ đồ vị trí khu đất tỷ lệ 1/500 do Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai lập ngày 05 tháng 6 năm 2023.
b. Quy mô diện tích lập quy hoạch:
- Quy mô diện tích: 116.635 m2 (phạm vi diện tích đất xây dựng trung tâm thương mại khoảng 100.994 m2; phạm vi diện tích đất xây dựng 03 tuyến đường xung quanh khoảng 15.641 m2).
c. Tỷ lệ lập quy hoạch: 1/500.

H1 25.9.2024.jpg
Phối cảnh khu trung tâm thương mại.

2. Mục tiêu, tính chất, chức năng lập quy hoạch:

a) Mục tiêu:

- Cụ thể hóa đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/5000 phân khu A4 tại phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

- Bổ sung hệ thống công trình thương mại dịch vụ, nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Đồng Nai.

- Làm cơ sở pháp lý để quản lý đầu tư xây dựng, lập dự án đầu tư và cấp giấy phép xây dựng.

- Đầu tư, xây dựng, vận hành Trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp.

- Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 03 tuyến đường xung quanh trung tâm thương mại theo quy hoạch phân khu được duyệt và bàn giao cho nhà nước quản lý sử dụng sau khi hoàn thành.

H2 25.9.2024.jpg
Không gian mua sắm bên trong khu trung tâm thương mại.

b) Tính chất và chức năng:

Là khu thương mại dịch vụ tổng hợp được đầu tư đồng bộ từ công trình kiến trúc đến hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo khai thác tối đa về lợi thế đầu tư kinh doanh đồng thời tạo dựng bộ mặt kiến trúc đô thị khu vực trung tâm với đường nét kiến trúc hài hòa thân thiện với môi trường.

H325.92024.jpg
Không gian mua sắm bên trong khu trung tâm thương mại.

3. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật chính:

a) Chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch:

- Mật độ xây dựng:

+ Mật độ xây dựng gộp toàn khu: ≤ 60%.

+ Mật độ xây dựng công trình chính: ≤ 45%.

- Tầng cao và chiều cao:

+ Số tầng cao:

• Công trình chính: ≤ 08 tầng.

• Công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật kèm theo: ≤ 01 tầng.

+ Chiều cao công trình chính: ≤ 40 m.

- Tầng hầm:

+ Số tầng: 01 tầng.

+ Chiều cao: 3,0 m - 5,0 m.

- Hệ số sử dụng đất: ≤ 3.

- Chỉ giới xây dựng:

+ Phần trên mặt đất:

• Đối với công trình chính: ≥ 6 m đối với tầng đế; ≥ 10 m đối với tầng tháp.

• Đối với công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật kèm theo: Tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.

+ Phần ngầm: Trùng với chỉ giới xây dựng của các tuyến đường theo quy hoạch phân khu A4 được duyệt

b) Chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật:

- Tiêu chuẩn cấp điện:

+ Tiêu chuẩn cấp điện trung tâm thương mại (có điều hòa): ≥ 30 W/m².

+ Tiêu chuẩn cấp điện giao thông                           : ≥ 1 W/m².

- Tiêu chuẩn cấp nước:

+ Tiêu chuẩn cấp nước trung tâm thương mại : ≥ 2 lít/m² sàn.

+ Tiêu chuẩn cấp nước tưới cây                     : ≥ 3,5 lít/m² ngày đêm.

+ Tiêu chuẩn cấp nước rửa đường                 : ≥ 0,5 lít/m² ngày/đêm.

- Tiêu chuẩn nước thải                                   : 100% nước cấp.

- Tiêu chuẩn thải rác                                               : 1,3 kg/người/ngày.

- Tiêu chuẩn thông tin liên lạc                       : Theo chuyên ngành.

4. Phân khu chức năng và cơ cấu sử dụng đất:

a) Phân khu chức năng: Khu vực quy hoạch có diện tích khoảng 116.635 m2 được phân thành:

- Phạm vi xây dựng 03 tuyến đường xung quanh trung tâm thương mại.

- Phạm vi xây dựng Trung tâm thương mại Hiệp Hòa, gồm: Trung tâm thương mại và khu vực sân đường, sân bãi, cây xanh thảm cỏ và các công trình phụ trợ - hạ tầng kỹ thuật khác kèm theo.

b) Cơ cấu quy hoạch sử dụng đất: Tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 116.635 m2, gồm các chức năng như sau:

- Đất thương mại, dịch vụ: khoảng 100.994 m2 (đầu tư Trung tâm thương mại và khu vực sân đường, sân bãi, cây xanh thảm cỏ và các công trình phụ trợ - hạ tầng kỹ thuật khác kèm theo).

- Đất giao thông: khoảng 15.641 m2 (đầu tư xây dựng 03 tuyến đường xung quanh Đất thương mại, dịch vụ để bàn giao cho nhà nước quản lý, sử dụng sau khi hoàn thành).

Nguyễn Thành Quân