Sở Xây dựng phối hợp với Phân viện cán bộ Quản lý Xây dựng và Đô thị Miền Nam tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn Nghị định số 16/2022/NĐ-CP tại Hội trường Trường Đại học Đồng Nai

​        Ngày 30/9/2022, Sở Xây dựng Đồng Nai phối hợp với Phân viện cán bộ Quản lý Xây dựng và Đô thị Miền Nam - Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng và Đô thị - Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn Nghị định số 16/2022/NĐ-CP cho các cán bộ lãnh đạo quản lý, CBCC làm công tác quản lý xây dựng, trât tự xây dựng tại các Sở ban ngành và các địa phương trong tỉnh tại Hội trường Trường Đại học Đồng Nai.

Hình 1 – Hội nghị tập huấn

Hội nghị có sự tham gia của gần 300 đại biểu, học viên là cán bộ lãnh đạo quản lý, CBCC làm công tác quản lý xây dựng, trât tự xây dựng tại các Sở ban ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tới dự, và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Giám đốc Phân viện cán bộ Quản lý Xây dựng và Đô thị Miền Nam.

Hình 2 – Hội nghị tập huấn

Hội nghị đã triển khai, trang bị các kiến thức, kỹ năng, quy định về xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng cho các học viên.

Hình 3 – Hội nghị tập huấn

Thông qua Hội nghị này, các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, giải pháp thiết thực để khắc phục khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý xây dựng, trât tự xây dựng, xử lý vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng; Giảng viên Học viện đã trao đổi, giải đáp cho các học viên về các tình huống vướng mắc từ thực tiễn, đặc biệt giảng viên đã chia sẻ các cẩm nang về cấp giấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, sổ tay xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng ở cấp địa phương, cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tên tác giả: Đào Quốc Tuấn