Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội nghị góp ý đồ án Quy hoạch chung đô thị Trảng Bom đến năm 2045

Ngày 22-3, Sở Xây dựng đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo đồ án Quy hoạch chung đô thị Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đến năm 2045. Cuộc họp do đồng chí Đỗ Thành Phương - Phó Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì với sự tham gia của ông Đỗ Ngọc Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, ông Phan Trung Tính - Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom, lãnh đạo phòng Quản lý Quy hoạch Kiến trúc, phòng Quản lý Hạ tầng Đô thị thuộc Sở Xây dựng, Tổ Quy hoạch theo Quyết định số 170/QĐ-SXD của Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch.

p1-16-4-2024.jpg

Hình ảnh tại Hội nghị

Đồ án quy hoạch chung đô thị Trảng Bom đến năm 2045 nhằm cụ thể hóa những chiến lược, định hướng phát triển của Tỉnh và Huyện, nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý và phát triển kinh tế - xã hội - văn hóa - không gian đô thị - kiến trúc cảnh quan trên địa bàn huyện Trảng Bom đến năm 2025 trở thành đô thị loại IV và đô thị loại III vào năm 2030.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đơn vị tư vấn báo cáo các nội dung chính của đồ án: hiện trạng đô thị và tỷ lệ đô thị hóa; việc cập nhật các dự án đã triển khai vào quy hoạch, các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật áp dụng trong đồ án về dự báo quy mô dân số, chỉ tiêu đất dân dụng bình quân/người, chỉ tiêu đất đơn vị bình quân toàn đô thị/người; làm rõ các căn cứ luận điểm để làm rõ đề xuất tầm nhìn: Trảng Bom đến năm 2035 là “Đô thị bền vững hướng tới xanh, thông minh", hệ thống giao thông kết hợp với không gian tự nhiên để hình thành tính chất đặc trưng của đô thị Trảng Bom; hệ thống các công trình hạ tầng xã hội cấp đô thị và khu vực; tính kết nối khu vực lập quy hoạch với các tuyến đường giao thông trọng yếu của tỉnh và quốc gia; tác động của điều kiện tự nhiên, kinh tế- xã hội đến sự phát triển chung của đô thị trong tương lai.

Sau khi nghe báo cáo của đơn vị tư vấn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh đồ án đảm bảo sát với thực tiễn, phù hợp quy hoạch vùng huyện, quy hoạch tỉnh, đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai.

P2-16-4-2024.jpg 

Thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Thành Phương - Phó Giám đốc Sở Xây dựng đề nghị đơn vị tư vấn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý tại hội nghị để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện Đồ án Quy hoạch chung đô thị Trảng Bom đến năm 2045 đảm bảo được tính chiến lược, sát thực tiễn và có thầm nhìn dài hạn trong tương lai. Đồng chí cũng gợi mở một số vấn đề mang tính tổng thể yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu hoàn chỉnh liên quan đến việc Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Trảng Bom đến năm 2045 phải đáp ứng các tiêu chí đô thị loại III cho giai đoạn đến năm 2030. Tư duy xây dựng quy hoạch phải trên cơ sở thích ứng phù hợp với sự phát triển lâu dài của Trảng Bom, gắn với hạ tầng thống giao thông và ứng phó với biến đổi khí hậu. Phát triển mở rộng hạ tầng khung của đô thị hiện hữu, tôn trọng cái cũ nhưng có thể mở rộng tối đa phù hợp với thực tế của địa phương; nghiên cứu mô hình đô thị TOD, hệ thống xử lý nước thải… đảm bảo tầm nhìn cho nhiều giai đoạn sau này phục vụ cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.Tên tác giả: Phan Thị Ngọc Ánh

Các tin khác

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm chính: Ông HỒ VĂN HÀ - ​Giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 38, Đường Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.846283 - Fax: 02513.847795. Email: sxd@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Sở Xây Dựng Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​