Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sở Xây dựng hướng dẫn, hỗ trợ về nghiệp vụ thực hiện công tác quản lý nhà nước ngành xây dựng cho các huyện, thành phố thuộc Cụm 1 tại Trảng Bom

​Trên cơ sở Kế hoạch số 87/KH-SXD ngày 28/5/2024 của Sở Xây dựng về Tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ về nghiệp vụ thực hiện công tác quản lý nhà nước ngành xây dựng cho các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày 20/6/2024, tại Trụ sở Huyện ủy huyện Trảng Bom, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị hướng dẫn, hỗ trợ về nghiệp vụ thực hiện công tác quản lý nhà nước ngành xây dựng cho các huyện, thành phố thuộc Cụm 1 gồm: thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh, các huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch.

Picture1 Tuấn .png

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Sở Xây dựng đã báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện công tác ngành xây dựng trong 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời Sở Xây dựng cũng gửi dự thảo trả lời các nội dung hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ theo đề nghị của các địa phương.

Picture2 Tuan.png

Đại diện Sở Xây dựng báo cáo kết quả công tác ngành 06 tháng đầu năm

          Cũng tại Hội nghị, đại điện các địa phương tham dự cũng đã đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm thực tế trong một số lĩnh vực của địa phương đồng thời cũng đề xuất một số khó khăn và nội dung kiến nghị.

Picture3 Tuan.png

Đại diện UBND huyện Long Thành phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng đánh gia cao một số kết quả tích cực đã đạt được của các địa phương, tiép thu những kiến nghị để các phòng chuyên môn của Sở Xây dựng tiếp tục rà soát và có hướng dẫn, trao đổi cụ thể sau Hội nghị đồng thời đồng chí cũng nêu ra một số nội dung gợi mở, những việc để các địa phương xem xét thực hiện sớm trong thời gian tới góp phần đáp ứng tiến độ phát triển đô thị của các địa phương và toàn tỉnh.

Một trong những kết quả thực tế tại Hội nghị là trong thời gian tới các địa phương có khó khăn gửi ngay cho Sở Xây dựng, Sở Xây dựng cam kết sẽ tiếp thu và hồi đáp trong thời gian sớm nhất đối với những nội dung thuộc thẩm quyến và kịp thời gửi kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền xử lý. Sở Xây dựng thiết lập nhóm Zalo “Địa phương HỎI - Sở Xây dựng TRẢ LỜI" để kịp thời tiếp nhận và giải đáp vướng mắc của địa phương linh hoạt nhất, nhanh nhất, nhằm nâng cao Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện và sở ngành (DDCI).

Từ kết quả của Hội nghị, các địa phương cũng có được những gợi mở, hướng dẫn về chuyên môn để đẩy nhanh các nhiệm vụ quan trọng của địa phương liên quan đến lĩnh vực xây dựng; bên cạnh đó cũng là cơ hội để các phòng chuyên môn của Sở Xây dựng trao đổi cụ thể hơn, gần gũi hơn với các địa phương để kịp thời nắm bắt và hướng dẫn những khó khăn, vướng mắc. Kết quả và kinh nghiệm của Hội nghị sẽ là tiền đề để Sở Xây dựng hoàn chỉnh công tác tổ chức và các nội dung liên quan tại Hội nghị với các địa phương còn lại tại Cụm2 cũng như các chương trình, kế hoạch công tác của Sở trong thời gian tới./.


Tác giả: Anh Tuấn

Các tin khác

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm chính: Ông HỒ VĂN HÀ - ​Giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 38, Đường Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.846283 - Fax: 02513.847795. Email: sxd@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn "Sở Xây Dựng Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​