Hoạt động Đoàn thể
Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Xây dưng tổ chức buổi Tọa đàm công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2016.
Cập nhật 30/06/2016 11:32 Xem với cỡ chữ

​   Thực hiện theo Kế hoạch số 35/KH-SXD ngày 14/6/2016 của Sở Xây dựng Đồng Nai về Thực hiện "Tháng hành động phòng, chống ma túy" năm 2016, Sáng ngày 24/6/2016 tại Phòng họp B - Sở Xây dựng, BCH Đoàn cơ sở Sở Xây dưng đã tổ chức buổi Tọa đàm công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2016.

Buổi tọa đàm được diễn ra trong không khí sôi nổi hưởng ứng tháng hành động  phòng, ma túy năm 2016. Tháng 6/2016, là thời điểm các bạn đoàn viên thực hiện công tác chuyên môn với nhiều nội dung, tuy nhiên toàn thể đoàn viên đã tích cực hưởng ứng tham gia ( với tỷ lệ tham gia 90% đoàn viên).

Buổi tọa đàm được tổ chức với mục đích như sau:

- Giúp cho mọi người có hiểu biết cơ bản về các chất ma tuý và tác hại của ma túy đối với sức khoẻ con người và cuộc sống cộng đồng để có ý thức tự phòng, tránh  và vận động gia đình, người thân, bạn bè trong việc phòng, chống ma túy.

- Giúp cho mọi người có hiểu biết nhất định về thủ đoạn của các đối tượng phạm tội ma tuý thường dùng để lôi kéo, dụ dỗ con em chúng ta sử dụng và tham gia vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý. Từ đó để mọi người có ý thức cảnh giác, phát hiện và tố giác tội phạm.

- Giúp mọi người có nhận thức đúng đắn và thấy rõ trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng, chống ma tuý.

2016-06-30_113136.jpg

Trích dẫn hình ảnh:

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên cơ sở Sở Xây dựng đã tuyên truyền cho các đoàn viên thanh niên 4 nội dung:

- Khái niệm chất ma túy,

- Phân loại các chất ma túy

- Các chất ma túy thường gặp.

- Một số chất ma túy lực lượng chức năng thu giữ trong thời gian gần đây. Đồng thời cũng cung cấp một số hình ảnh nhận dạng các loại ma túy hiện nay.

Tại buổi tọa đàm, các đoàn viên còn tích cực đưa ra tình huống, thảo luận các nội dung liên quan đến việc phòng, chống ma túy như: cách xử lý khi chúng ta bị các đối tượng sử dụng ma túy, sử dụng kim tiêm đe dọa bản thân; xử lý tình huống khi có người thân, bạn bè, đồng nghiệp có dấu hiệu sử dụng chất ma túy,…

2016-06-30_112919.jpg

Ảnh: Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp tích cực

Trong buổi tọa đàm, BCH Đoàn cơ sở đã triển khai nội dung thực hiện bản cam kết thi đua giữa các Chi đoàn trực thuộc với 04 nội dung cơ bản như sau:

1. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền vận động toàn thể đoàn viên thực hiện các nội dung liên quan công tác phòng, chống ma túy.

2. Phấn đấu 100% đoàn viên không thực hiện những điều vi phạm quy định về Luật phòng, chống ma túy.

3. Báo cáo cấp ủy, Đoàn cơ sở về việc phát hiện những đối tượng có biểu hiện sử dụng, vận chuyển, mua bán chất ma túy trong nội bộ cơ quan.

4. Định kỳ báo cáo về Đoàn cơ sở tình hình thực hiện Luật phòng, chống ma túy trong các báo cáo định kỳ.

2016-06-30_112939.jpg

Ảnh: Các chi đoàn trực thuộc ký cam kết thi đua

Đây là lần đầu tiên Đoàn thanh niên Sở Xây dựng đổi mới chương trình hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy với hình thức tọa đàm, chương trình đã ghi nhận nhiều ý kiến phản hồi tích cực, trong đó đa số các ý kiến tâm huyết, mong muốn chương trình tọa đàm tiếp tục được tổ chức sâu rộng và thường xuyên.