Thanh tra
Sở Xây dựng Đồng Nai ban hành Kế hoạch triển khai Bộ Luật dân sự và Bộ Luật Tố tụng dân sự
Cập nhật 03/11/2016 15:58 Xem với cỡ chữ

​        Kế hoạch đề ra một số nội dung trọng tâm gồm: ​ Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động nội dung của Bộ luật dân sự và Bộ luật tố tụng dân sự, trong đó tập trung phổ biến một số nội dung mới của Bộ Luật dân sự và Bộ luật tố tụng dân sự, các nội dung có liên quan đến lĩnh vực quản lý của Ngành Xây dựng.T chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành thuộc lĩnh vực quản lý của Ngành Xây dựng liên quan đến Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự; đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật phù hp với Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự. Cử công chức làm công tác pháp chế và công tác theo dõi thi hành pháp luật tham gia các lớptập huấn do Sở Tư pháp tổ chức có liên quan đến việc triển khai thi hành Bộ luật dân sự và Bộ luật tố tụng dân sự.Tổ chức kiểm tra kết quả tuyên truyền Bộ luật dân sự gắn với việc kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hàng năm của Sở.

Yêu cầu được đặt ra để đảm bảo thực hiện nội dung kế hoạch là  phải bảo đảm sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả giữa các phòng, Trung tâm thuộc Sở;  giữa Sở Xây dựng với các cơ quan, sở ngành, địa phương, các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc triển khai thi hành Bộ luật dân sự và Bộ luật tố tụng dân sự.

- Xác định cụ thể nội dung công việc, thời gian thực hiện và trách nhiệm của các Phòng, Trung tâm thuộc Sở trong việc tổ chức triển khai thực hiện Bộ Luật dân sự và Bộ luật tố tụng dân sự nhằm đảm bảo tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, gắn với nhiệm vụ thuộc lĩnh vực của Ngành Xây dựng.

Huyền Trinh