Một số hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng tã tổ chức triển khai cho toàn thể đoàn viên công đoàn thuộc công đoàn cơ sở Sở Xây dựng các nội dung như lịch sử hình thành và truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam; Đề cương tuyên truyền 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019);Triển khai Hướng dẫn số 359/HD-CĐVC ngày 04/3/2019 của Công đoàn viên chức về việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động ”Tháng công nhân” năm 2019. Phối hợp với chính quyền, tổ chức phổ biến kịp thời cho 100% đoàn viên công đoàn, công chức viên chức lao động các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên, góp phần nâng cao ý thức giác ngộ về chính trị, tư tưởng, hiểu biết pháp luật, giáo dục về lối sống lành mạnh trong đội ngũ công chức, viên chức lao động; thống nhất trong nhận thức, tư tưởng và hành động, phấn đấu thực hiện mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Một số hoạt động thiết thực, hiệu quả kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam: Thực hiện treo băng rôn tại trụ sở cơ quan với khẩu hiệu “ Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)”.  Phối hợp triển khai thực hiện Kế hoạch số 738/KH-SXD ngày 27/2/2019 về công tác từ thiện nhân đạo xã hội năm 2019, tặng nhà tình thương cho hộ nghèo tại ấp Bàu Mây - xã Phú Thanh huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Tổ chức cho đoàn viên công đoàn, công chức viên chức tham quan về nguồn tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (U1), Khu tưởng niệm các vua Hùng và Trung ương cục Miền Nam vào ngày 23/3/2019. Tích cực thực hiện các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn: phối hợp với chính quyền hỗ trợ cho 03 đoàn viên công đoàn có hoàn hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đề xuất Công đoàn viên chức hỗ trợ cho 01 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo. Phối hợp với chính quyền ban hành Kế hoạch số 695/KH-SXD ngày 14/3/2019 về tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ công chức, viên chức lao động. Phối hợp với chính quyền, tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham quan nghỉ mát tại Vũng Tàu vào tháng 6/2019 và thành phố Đà Lạt vào tháng 7/2019.  Đề nghị Công đoàn viên chức đề nghị xét khen thưởng, tuyên dương đoàn viên công đoàn xuất sắc và cán bộ nữ công tiêu biểu cho 02 đoàn viên.Cử 02 đoàn viên tham dự Míttinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019); Cử 02 cán bộ đoàn viên tham quan về nguồn tại Cà Mau do Công đoàn viên chức tổ chức. Cử 10 đoàn viên công đoàn tham gia “Tết lao động”; Cử 10 đoàn viên tham gia hưởng ứng Chạy Olympic, vì sức khỏe nhân dân năm 2019;  Cử 15 đoàn viên tham gia giải Việt dã truyền thống Bóng đá Mini Khối Công đoàn viên chức vào tháng 5/2019. Phối hợp với chính quyền, đề xuất cấp ủy phát triển đảng cho 02 đoàn viên ưu tú và chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên dự bị.

Một số hình ảnh hoạt động thiết thực, hiệu quả kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam Nam (28/7/1929 – 28/7/2019):

nha tinh nghia.png

nha tinh nghia1.png.jpg

Đ/c Nghiêm Xuân Úc – Uỷ viên BCH Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng trao tặng nhà

tình thương cho gia đình bà Sơn Thị Lệ - Ấp Bàu Mây – xã Phú Thanh – Huyện Tân Phú

doan.jpg

BCH Công đoàn cơ sở - Đoàn Thanh niên – Hội cựu Chiến binh Sở Xây dựng

viếng Khu căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (U1)

cong doan.jpg

Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai tặng giấy khen cho Bà Lê Phương Thảo

Phó trưởng Ban nữ công CĐCS Sở Xây dựng

di choi1.jpg.png