Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai năm 2019

Ngày 16/01/2019, Sở Xây dựng đã ban hành Kế hoạch số 264/KH-SXD về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai năm 2019.

Theo đó, Kế hoạch xác định các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019, cụ thể như sau:

Mục tiêu:

An toàn mạng luôn đảm bảo ở mức độ cao nhất trong quá trình phát triển Chính phủ điện tử tại địa phương.

Thực hiện dần công khai, minh bạch hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng, hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Nội dung:

1. Ứng dụng CNTT trong nội bộ cơ quan nhà nước

Duy trì tỷ lệ 100% CBCC thường xuyên sử dụng hộp thư điện tử phục vụ công việc.

Nâng cao tỷ lệ các văn bản trao đổi hoàn toàn dưới dạng điện tử giữa các cơ quan nhà nước. Ứng dụng hiệu quả hệ thống trục liên thông kết nối nhằm phục vụ cho việc trao đổi, chia sẻ dữ liệu.

Ứng dụng mô hình egov phục vụ quản lý hệ thống tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính.

Cập nhật đầy đủ hồ sơ CBCC vào phần mềm Quản lý CBCC do Sở Nội vụ triển khai.

Ứng dụng hiệu quả phần mềm quản lý tài chính – kế toán Misa, phần mềm quản lý tài sản cố định do Sở tài chính triển khai.

Ứng dụng hiệu quả phần mềm thanh tra, khiếu nại tố cáo do Thanh tra tỉnh triển khai.

Ứng dụng hiệu quả phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu địa hình, dữ liệu quy hoạch trên địa bàn tỉnh vào sử dụng.
Thực hiện khai báo thuế và bảo hiểm xã hội trực tuyến

2. Ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp

Tiếp tục duy trì, cập nhật thông tin thường xuyên lên Website của Sở nhanh chóng và chính xác để đảm bảo Website ứng dụng hiệu quả.

Tăng cường công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến của Sở đảm bảo người dân và doanh nghiệp đều biết và nhận thấy ứng dụng hiệu quả của các dịch vụ công trực tuyến.

Thực hiện theo đề án số hóa hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp.​

3. Xây dựng, hoàn thiện hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử

Nâng cấp và hoàn thiện cập nhật cơ sở dữ liệu chuyên ngành xây dựng để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Tập trung cung cấp thông tin về ngành xây dựng theo chỉ đạo UBND tỉnh.

Duy trì hoạt động của phần mềm theo dõi nhiệm vụ của UBND tỉnh.​

4. Phát triển nguồn nhân lực

Đào tạo, tập huấn cho CBCC về kỹ năng sử dụng, khai thác các hệ thống thông tin.

Chú trọng trong việc tập huấn cho cán bộ chuyên trách về CNTT các nội dung chuyên sâu về quản trị mạng, quản trị hệ thống, an toàn thông tin…​

5. Phát triển hạ tầng kỹ thuật

Xây dựng ứng dụng chuyên ngành trên cơ sở khung kiến trúc chính quyền điện tử của tỉnh.

Hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật tạo nền tảng phát triển chính quyền điện tử.

Kết nối với trục liên thông để sử dụng và tìm kiếm thông tin đa chiều phục vụ hiệu quả công việc.

Triển khai ứng dụng chữ ký số, chứng thư số và tích hợp với hệ thống thông tin của tỉnh.

Xây dựng giải pháp an toàn thông tin đối với hạ tầng CNTT mạng tính đồng bộ và thông nhất cao với khả năng bảo mật mạnh phù hợp với các tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu.

Kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn thông tin và có biện pháp khắc phục phòng ngừa hiệu quả đối với các hệ thống thông tin của Sở.​

Bên cạnh đó, Kế hoạch còn nêu các giải pháp và tổ chức triển khai nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Vũ Hòa Phương