Triển khai thực hiện các nội dung, giải pháp nhằm khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngày 26/8/2019, Sở Xây dựng ban hành văn bản số 3666/SXD-VP nhằm triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 9356//UBND-HCC ngày 13/8/2019 về việc triển khai các giải pháp khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; nội dung triển khai thực hiện bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

Các đơn vị trực thuộc Sở:

-  Tổ chức quán triệt, tổ chức triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị nắm và thực hiện văn bản số 9356//UBND-HCC ngày 13/8/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai (Văn bản đã đăng tải trên mạng nội bộ I-Office).

-  Tiếp tục tăng cường thực hiện và tham mưu triển khai các giải pháp nhằm khuyến khích người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến (đặc biệt trong việc tham mưu thực hiện đơn giản hóa thành phần hồ sơ, giấy tờ và các quy định, thủ tục hành chính).

-  Tham mưu, đề xuất các hồ sơ, thủ tục hành chính có thể thực hiện việc ký chữ ký số theo quy định tại Nghị định số 130/2018/NĐ-CP ngày 27/9/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành Luật giao dịch điện tử về chữ ký số đối với các kết quả giải quyết thủ tục hành chính nhằm áp dụng việc trả kết quả qua Cổng dịch vụ công trực tuyến hoặc sử dụng email công vụ của Sở để trả kết quả qua địa chỉ mail khi người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Ngoài ra, văn bản còn nêu ra các nội dung cụ thể nhằm theo dõi, đôn đốc các đơn vị tiếp tục thực hiện và tham mưu triển khai các giải pháp nhằm khuyến khích người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

-  Chỉ đạo phối hợp với Bưu điện tỉnh để phát trả kết quả đối với các hồ sơ nhận qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh và thực hiện xác nhận số lượng hồ sơ; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông nhằm nâng cấp các chức năng, tiện ích phục vụ việc nộp hồ sơ trực tuyến; thực hiện chữ ký số và thanh toán trực tuyến theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến là nhu cầu thiết thực của người dân, doanh nghiệp và cũng là xu hướng phổ biến của nền hành chính hiện đại ngày nay, góp phần thực hiện cải cách hành chính, công khai, minh bạch; tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước và phòng ngừa các hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn phiền hà trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính.

Đình Giáp​