Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức Khối Văn phòng Sở năm 2021

Hội nghị đã thông qua Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức Khối Văn phòng Sở Xây dựng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ giải pháp thực hiện năm 2021; Công khai tình hỉnh sử dụng kinh phí 2020, dự toán kinh phí năm 2021; tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2021; báo cáo kết quả họat động Ban Thanh tra nhân dân năm 2020 và phương hướng thực hiện năm 2021. Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận tập trung vào các nội dung: công tác triển khai, thực hiện các chương trình, kế hoạch; việc thực hiện quy chế dân chủ, công tác công khai minh bạch trong hoạt động; việc thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống cán bộ công chức,góp ý dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Dũng - Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc phụ trách Sở đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong năm 2021 như sau:

- Tiếp tục tham gia hoàn thiện thể chế, tham mưu trình HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực xây dựng; tổ chức hướng dẫn triển khai kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành. Thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình thực hiện và tác động của các văn bản quy phạm pháp luật, kịp thời phát hiện những bất cập, vướng mắc, chủ động đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn.

- Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm đơn giản, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 trong các lĩnh vực: cấp giấy phép xây dựng; cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, chứng chỉ hành nghề xây dựng,.. phấn đấu cải thiện xếp hạng chỉ số cải cách hành chính trong năm 2021.

- Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong cơ quan, công tác thanh tra công vụ; phòng chống tham nhũng, lãng phí. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu. Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại, tố cáo (nếu có), nhất là các vụ việc đông người, phức tạp, kéo dài, không để trở thành điểm nóng, gây mất an ninh trật tự.

- Ban Chấp hành công đoàn tiếp tục phối hợp với chính quyền: Quan tâm đến việc thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ công chức; giải quyết kịp thời tiền lương, thưởng vào dịp lễ lớn; rà soát cân đối, tiết kiệm các khoản chi thường xuyên nhằm thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức; quan tâm giúp đỡ kịp thời các trường hợp công chức, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật,.v.v...Phối hợp với chính quyền triển khai kế hoạch công tác từ thiện nhân đạo năm 2021; Tích cực tham gia các công tác hoạt động xã hội từ thiện do Đảng, Nhà nước và các tổ chức Đoàn thể phát động. Cần phát huy hơn nữa vai trò của Ban thanh tra nhân dân trong việc giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của công chức, nhân viên thuộc Sở.

-  Phát động các phong trào thi đua trong toàn ngành, phấn đấu lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng kịp thời.

Tại Hội nghị. đã thực hiện trao giấy khen của Giám đốc Sở đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020, giấy khen của Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020.

Một số hình ảnh Hội nghị CBCC Khối Văn phòng Sở ngày 29/01/2021:

3.png

Đ/c Trần Trung Luân – Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức năm 2020, phương hướng nhiệm vụ thực hiện năm 2021

2.jpgĐ/c Lê Mạnh Dũng Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc phụ trách Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

1.png

Đ/c Lê Mạnh Dũng - Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc phụ trách Sở trao giấy khen cho các

cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Tin: Huyền Trinh