Triển khai thực hiện Thông tư của Bộ Xây dựng về việc quy định chế độ báo cáo định kỳ thuộc ngành Xây dựng

Picture1_600_24042023143838.jpg

Thông tư có hiệu lực từ ngày 10/3/2023.

Để triển khai thực hiện Thông tư số 01/2023/TT-BXD đảm bảo đầy đủ, kịp thời, hiệu lực, hiệu quả; định kỳ thực hiện báo cáo các số liệu và nội dung liên quan theo phụ lục các mẫu báo cáo định kỳ được quy định tại Thông tư số 01/2023/TT-BXD của Bộ Xây dựng, đảm bảo về nội dung, tần suất và thời gian chốt số liệu, báo cáo về UBND tỉnh và Bô Xây dựng theo định kỳ; Sở Xây dựng triển khai đến các Sở ban ngành và các đơn vị liên quan biết nội dung, thời gian báo cáo và các mẫu biểu báo cáo tại Thông tư quy định, cụ thể:

Thông tư quy định, chế độ báo cáo định kỳ thuộc lĩnh vực xây dựng được chia thành các lĩnh vực cụ thể như đầu tư xây dựng, phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật, phát triển nhà ở và thị trường bất động sản…

Trong đó, đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng: Báo cáo tình hình quản lý hoạt động xây dựng; Báo cáo về tình hình chất lượng, công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng và công tác quản lý an toàn trong thi công xây dựng; Báo cáo tình hình hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động.

Đối với lĩnh vực phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật: Báo cáo tình hình phát triển đô thị; Báo cáo xây dựng đô thị tăng trưởng xanh; Báo cáo về tình hình quản lý cây xanh đô thị; Báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh nước sạch, bảo đảm cấp nước an toàn; Báo cáo tình hình lập và quản lý cơ sở dữ liệu công trình ngầm của các đô thị.

Lĩnh vực quản lý, phát triển nhà ở và thị trường bất động sản: Báo cáo tổng hợp các dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp/công nhân khu công nghiệp trên địa bàn; Báo cáo tình hình quản lý nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; Báo cáo tình hình quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ của cơ quan quản lý nhà ở công vụ.

Sở Xây dựng cũng đề nghị các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; các cơ quan, tổ chức liên quan phối hợp thực hiện chế độ báo cáo theo quy định tại Thông tư nêu trên.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ

Nguyễn Thị Huệ