Một số kết quả hoạt động Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng trong 9 tháng đầu năm 2023

Triển khai Chương trình công tác số 1212/CTr-CĐVC ngày 28/12/2022 của Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai về hoạt động công đoàn năm 2023; Chương trình số 12/CTR-CĐCS ngày 20/02/2023 của Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng về  Chương trình hoạt động công đoàn năm 2023, Trong 9 tháng đầu năm 2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã tổ chức triển khai kịp thời các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai, các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Sở Xây dựng, ban hành Chương trình hoạt động công đoàn năm 2023; Kế hoạch phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động năm 2023; Kế hoạch về công tác kiểm tra giám sát hoạt động công đoàn năm 2023; Kịp thời ban hành các văn bản khác triển khai các ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, các văn bản liên quan đến hoạt động chung tại CĐCS Sở Xây dựng. Một số kết quả nỗi bậc trong 9 tháng đầu năm 2023:

- Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, CCVC-LĐ: Phối hợp với Ban Giám đốc Sở tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức lao động năm 2022, bàn bạc phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức lao động; Giải quyết đầy đủ tiền lương, tiền thưởng vào các ngày lễ lớn; Triển khai khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên công chức, viên chức lao động; tổ chức cho đoàn viên, công chức, viên chức Khối Văn phòng Sở tham quan, nghỉ mát tại Cần Thơ – Tiền Giang vào tháng 8/2023; Phối hợp với chính quyền tổ chức sinh nhật hàng quý cho đoàn viên; Phối hợp với chính quyền tổ chức bếp ăn trưa tại cơ quan, tạo điều kiện gắn kết, giao lưu giữa các đoàn viên thuộc Sở.

cbcc.png

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức lao động năm 2022

mỹ khanh.png

Đoàn viên CĐCS Sở Xây dựng tham quan tại Cần Thơ – Tiền Giang tháng 8/2023

- Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị; phổ biến đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết của Công đoàn cho cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ: Tập trung tuyên truyền về Đại hội Công đoàn cơ sở, Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai lần thứ VI, Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể thuộc Sở triển khai kịp thời chủ trương, chính sách của đảng, các văn bản quy phạm pháp luật; Chương trình, Kế hoạch công tác, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh gắn với nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật thuộc lĩnh vực của Ngành Xây dựng; triển khai Hướng dẫn của Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2023; thực hiện treo cờ, băng rôn chào mừng ngày lễ lớn trong 9 tháng đầu năm. Triển khai cho 100% đoàn viên công đoàn thực hiện “Bản cam kết, tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 2023"; Thực hiện “bản đăng ký làm theo làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

- Công tác triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CCVCLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp: Phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động năm 2023; Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình“ một triệu sáng kiến nỗ lực, sáng tạo, quyêt tâm chiến thắng đại dịch Covid-19", Sở Xây dựng được giao chỉ tiêu 15 sáng kiến, đã thực hiện 29 sáng kiến, vượt chỉ tiêu được giao. Tham gia các phòng trào công đoàn viên chức phát động như: Chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân, tham gia giải Việt Dã truyền thống năm 2023.

viet da.png

CĐCS Sở Xây dựng tham gia giải Việt Dã truyền thống năm 2023

- Công tác nâng cao chất lượng tổ chức Công đoàn: Hoàn thành việc tổ chức Đại hội các Công đoàn bộ phận và đại hội Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2023-2028. Sau Đại hội, các Công đoàn bộ phận và công đoàn cơ sở đã xây dựng quy chế, phân công nhiệm vụ của UV.BCH, xây dựng Quy chế phối hợp giữa Ban Giám đốc Sở Xây dựng và Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở  Sở Xây dựng khóa III (nhiệm kỳ 2023-2028).

- Hoạt động nữ công: Thành lập Ban nữ công Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2023-2028; Tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc Tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2022), phát động “Tuần lễ Áo dài" năm 2023; Triển khai đăng ký thi đua 2023 giỏi việc nước đảm việc nhà năm 2023, tổng số nữ CCVCLĐ đăng ký thực hiện phong trào thi đua là 39/39 người, chiếm tỷ lệ 100%; triển khai khen thưởng “Học giỏi, sống tốt" năm 2023; Tổ chức đêm hội trăng rằm vào ngày 23/9/2023.

trung thu.png

CĐCS Sở Xây dựng tổ chức đêm hội trăng rằm vào ngày 23/9/2023

- Công tác xã hội từ thiện: Triển khai, vận động đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện với 16 đoàn viên đăng ký tham gia; Phối hợp với Chi đoàn Sở Xây dựng tặng 50 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phú nhân dịp Tết Quý Mão; Phối hợp với chính quyền hỗ trợ Khối thi đua 5 tặng quà cho học sinh nghèo tại huyện Vĩnh Cửu số tiền 10.000.000 đồng; tặng 30 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trảng Bom.

hiên máu.png

Đoàn viên CĐCS Sở Xây dựng tham gia hiến máu tình nguyện

Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm 2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã phối hợp tốt với chính quyền trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trọng tâm; chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhân thức cho đội ngũ đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức; kịp thời chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, đảm bảo tiền lương, thu nhập, đời sống cho cán bộ, viên chức - lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua, vận động đoàn viên công đoàn viên tích cực tham gia các phong trào do Sở Xây dựng và Công đoàn cấp trên phát động ./.

Huyền Trinh