Chỉ đạo điều hành
Chương trình công tác quý II/2016 của Sở Xây dựng Đồng Nai
Cập nhật 08/06/2016 15:46 Xem với cỡ chữ

Thực hiện Chương trình công tác quý II/2016 của Tỉnh ủy và Thông báo kết luận của Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần 4 về một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong Quý II/2016;

Sở Xây dựng xây dựng chương trình công tác quý II/2016 với một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Rà soát, thống kê những dự án đã giới thiệu địa điểm nhưng đến nay quá hạn, không triển khai thực hiện để có kế hoạch xử lý dứt điểm trước tháng 6/2016.

2. Kiểm tra toàn bộ hệ thống thoát nước, xử lý nước thải tại các đô thị trên địa bàn, nhất là khu vực thành phố Biên Hòa, để có kế hoạch xử lý, tu sửa sớm, nhằm khắc phục tình trạng ngập nước trong mùa mưa: phòng Quản lý hạ tầng, Trung tâm thoát nước thực hiện.

3. Tăng cường các biện pháp quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng, kiên quyết không để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, không phép trong thời gian tới. Đẩy mạnh phân cấp nhiệm vụ quản lý nhà nước cho cơ sở, nhất là đối với thành phố Biên Hòa (đã được công nhận đô thị loại 1) và thị xã Long Khánh (được công nhận là đô thị loại III) trực thuộc tỉnh: Phòng Quản lý quy hoạch, Phòng Thanh tra thực hiện.

4. Tổ chức rà soát các quy hoạch để có xem xét điều chỉnh những quy hoạch không còn phù hợp với thực tiễn hoặc không có khả năng triển khai thực hiện, nhằm tạo điều kiện cho người dân an tâm phát triển sản xuất: Phòng Quản lý quy hoạch thực hiện.

5. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính với trọng tâm là tạo chuyển biến tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời cải thiện nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh. Tổ chức lấy ý kiến người dân về chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, các dịch vụ công năm 2016: Văn phòng Sở thực hiện.

6. Tổng kết thực hiện đề án "đẩy mạnh chế độ cộng vụ, công chức giai đoạn 2013-2015" và tổng kết thực hiện năm "kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ": Văn phòng Sở chủ trì thực hiện.

Theo đó, Chương trình cũng đã đã công nhiệm vụ từng phòng chuyên môn và Trung tâm thuộc Sở với lộ trình, thời gian cụ thể.

​ Tin: Nguyễn Thị Huệ