Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng tiếp Đoàn kiểm tra Công đoàn viên chức tỉnh

Ngày 20/10/2022, Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng tiếp Đoàn kiểm tra Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai theo Kế hoạch số 1023/KH-CĐVC ngày 24/3/2022 của Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai về kiểm tra, giám sát hoạt động công đoàn năm 2022.

Đoàn kiểm tra gồm có đồng chí Phạm Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh - Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thơ - Ủy viên thường vụ - Chủ nhiệm UBKT – Phó trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Lê Hải – Chuyên viên Công đoàn viên chức tỉnh - thành viên. Về phía Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng, tham gia làm việc với Đoàn kiểm tra gồm có: đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trinh – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí Phạm Hoàng Ân - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Văn phòng Sở, đồng chí Nghiêm Xuân Úc - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Trung tâm tư vấn quy hoạch kiểm định xây dựng, ngoài ra còn có các đồng chí đại diện cho Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận, Tổ trưởng các Tổ công đoàn.

a1.jpg

Đ/c Phạm Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh - Trưởng Đoàn kiểm tratriển khai nội dung kiểm tra

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các nội dung gồm: Việc thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng chương trình, kế hoạch của ban chấp hành Công đoàn cơ sở; Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nguyên tắc tâp trung, dân chủ trong sinh hoạt và hoạt động của công đoàn; Các quy chế hoạt động của BCH, UBKT công đoàn và quy chế phối hợp hoạt động giữa công đoàn và chính quyền; quy định về phân công nhiệm vụ trong Ban Chấp hành; Công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn; công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ công đoàn; Thực hiện hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; Công tác triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVCLĐ nhất là cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành – Trách nhiệm – Liêm chính – Sáng tạo)…Việc thu, phân phối, quản lý, sử dụng tài chính tài sàn Công đoàn cơ sở; Xây dựng chương trình động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đi mới tố chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tỉnh hình mới”.

a2.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Huyền Trinh – Phó Chủ tịch CĐCCS báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2022

Qua kiểm tra, đồng chí Phạm Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh - Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng trong năm 2022, đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, thực hiện tốt chế độ báo cáo theo quy định. Về phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2022, đồng chí đề nghị Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2022 như: Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Tiếp tục phối hợp cùng với chính quyền, quan tâm chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ CCVCLĐ; Phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức viên chức lao động năm 2022; Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, tổng kết công tác thi đua khen thưởng trong hoạt động công đoàn năm 2022.

a3.png

Đ/c Phạm Văn Chiến – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh - Trưởng Đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc

Ngoài ra, đồng chí đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 như: đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền và tổ chức các hoạt động phong trào chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn các cấp. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028) theo kế hoạch đề ra. Tiếp tục phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; Phát động phong trào thi đua năm 2023, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong bộ cơ quan, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, CCVCLĐ. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát tại các công đoàn bộ phận trong việc thực hiện nhiệm vụ, kiểm tra Đoàn viên chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam kiểm tra tình hình quản lý và sử dụng tài chính Công đoàn; giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại; tăng cường hoạt động và phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân trong thời gian tới.

Huyền Trinh