Đoàn Thanh niên Sở Xây dựng Đồng Nai: “Tuổi trẻ xung kích hành động vì cộng đồng”

Ngày 01/3/2022 Đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã hạ cấp thành Chi đoàn Sở Xây dựng theo Quyết định số 159-QĐ/ĐTN ngày 01/3/2022 của Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Ngày 31/8/2022 BCH Chi đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Sở Xây dựng – Lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2024 với tinh thần: Tuổi trẻ Ngành xây dựng đoàn kết, sáng tạo, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị; tích cực đẩy mạnh các hoạt động chung tay vì cộng đồng, xây dựng quê hương, đất nước.

bch moi_600_12052023101856.jpg

Đại diện Đảng ủy, Công đoàn Sở Xây dựng, BTV Đoàn khối CCQ tỉnh

chụp hình lưu niệm cùng BCH Chi đoàn, nhiệm kỳ 2022 -2024

Hiện nay tổng số đoàn viên của Chi đoàn là 25 đoàn viên. Trong đó, có 07 đoàn viên nữ và 18 đoàn viên nam. Lực lượng đoàn viên Chi đoàn được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở Xây dựng. Trong thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Sở và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, sự hỗ trợ tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Sở Xây dựng được triển khai hết sực thuận lợi.

tang qua dtn_600_12052023101907.jpg
tang qua dtn2_600_12052023101920.jpg
Chi đoàn tổ chức tặng quà cho các em học sinh trường Nguyễn Bá Ngọc, xã Đăklua, huyện Tân Phú và Tổ chức thăm hỏi các em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng Nai

Các phong trào đoàn được triển khai thực hiện hiệu quả; đoàn viên của chi đoàn nhiệt tình, tích cực trong công tác, chịu khó học hỏi, rèn luyện tốt chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia hoạt động Đoàn do Chi đoàn và đoàn cấp trên phát động. Tuổi trẻ ngành xây dựng tỉnh Đồng Nai đã bám sát nghị quyết, chủ trương, chương trình hành động của đoàn cấp trên, Nghị quyết của Đảng ủy cũng như nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan để hoàn thành tốt chương trình hành động hàng quý, hàng năm. Phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực và đạt được những kết quả nhất định trên các lĩnh vực chuyên môn.

tet chia sẻ 2_600_12052023101938.jpg
trong cay_600_12052023101914.jpg
Tham gia Chương trình “Kỳ nghỉ hồng" cùng Cụm thi đua số IV

Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Đoàn viên thanh niên Sở Xây dựng luôn tích cực tham gia các phong trào tình nguyện do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Chi đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại ấp 7, xã Đăklua, huyện Tân Phú; Tham gia kỳ nghỉ hồng cùng cụm thi đua số IV; Thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị bệnh tại bệnh viện nhi đồng Đồng Nai nhân ngày Lễ Trung thu, phong trào “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia",... Đoàn viên thanh niên cũng đã tích cực tham gia các chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện do Đoàn cấp trên tổ chức.

tét chia se_600_12052023101945.jpg

Tham gia Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia" tại Thành đoàn Biên Hòa; Thực hiện thăm và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu

Ngoài ra, lực lượng đoàn viên thanh niên Sở Xây dựng cũng là nòng cốt trong công tác tham mưu xây dựng các nội dung liên quan đến tiêu chí quy hoạch, nhà ở dân cư, hướng dẫn đánh giá thẩm định kết quả đạt chuẩn các tiêu chí thực hiện theo Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới của tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 của ngành Xây dựng; tích cực, chủ động tham gia các hoạt động xây dựng văn hóa công sở, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu như ra quân dọn dẹp vệ sinh cơ quan, hưởng ứng giờ Trái đất,...

Nhiệm kỳ 2022 – 2024, với chủ đề hành động “Thanh niên Sở Xây dựng đoàn kết, sáng tạo, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn", tuổi trẻ ngành xây dựng Đồng Nai tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực đồng hành hỗ trợ thanh niên góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu ngành xây dựng Đồng Nai đã đề ra.

Trung Tín – Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng​

Trần Trung Tín